Google Maps cập nhật tính năng 'báo chốt bắn tốc độ'

Theo Mai Khánh / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:03 08/11/2018

Google Maps đang thử nghiệm tính năng cho phép người dùng báo cáo địa điểm xảy ra tai nạn hoặc vị trí lắp máy bắn tốc độ trực tuyến.

google-maps-cap-nhat-tinh-nang-bao-chot-ban-toc-do

Một người dùng trên Reddit mới đây nhận được bản cập nhật Google Maps mới với tính năng chưa từng được ra mắt hay thông báo trước đây. Cụ thể, tính năng cho phép người sử dụng dịch vụ bản đồ của Google thông báo về vị trí xảy ra tai nạn hoặc điểm bắn tốc độ.

Trước Google Maps, ứng dụng cảnh báo giao thông Waze đã làm điều tương tự khi cho phép người dùng chia sẻ tình hình lưu thông và các thông tin khác trên lộ trình, tuy nhiên phần mềm này không thực sự phổ biến. Dù vậy, Waze vẫn đáp ứng được nhu cầu về báo cáo tình hình giao thông trên đường.

Vào năm 2013, Google đã mua lại Waze và có thể những gì ứng dụng này từng làm sẽ được tận dụng để đưa lên Google Maps mới. Hãng muốn tích hợp các tính năng liên quan đến giao thông vào ứng dụng bản đồ để người dùng tiện lợi hơn. Họ có thể tìm lối đi và nhận được thông tin về đoạn đường sẽ đi ngang qua.

Trong phiên bản cập nhật tính năng chưa chính thức, người dùng có thể báo cáo tình hình tại vị trí họ đang ở. Ứng dụng hiển thị nút báo cáo ngay bên dưới màn hình, người dùng chỉ cần chạm vào đó để gửi thông tin về vụ tai nạn hay điểm bắn tốc độ trên đường để người khác cùng biết.

 Tính năng này chưa khả dụng và chỉ một số ít người dùng trong đối tượng thử nghiệm được cung cấp. Bản thân công ty cũng không có thông báo chính thức nào về tính năng kể trên.

 

'Tai voi' trên Google Pixel 3 XL tự...sinh sản

Pixel 3 XL là smartphone cao cấp nhất vừa ra mắt của Google nhưng đã nhanh chóng có những phản hồi không tốt sau khi tới tay người dùng.

 

Google Pixel 3 và 3 XL trình làng với màn hình 'tai thỏ'

Bộ đôi smartphone mới của Google không khác biệt so với tin đồn, nhưng vẫn thu hút sự chú ý nhờ khả năng chụp ảnh xuất sắc.

 

Google làm rò rỉ thông tin 500.000 người dùng

Sai sót của Google vừa làm lộ thông tin tài khoản của 500.000 người dùng, thúc đẩy một loạt thay đổi về quyền riêng tư và việc đóng cửa dịch vụ mạng xã hội Google Plus.Tin khác