Hà Đức Chinh phải kiểm tra doping sau khi ghi bàn cho U22 Việt Nam

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:53 04/12/2019

Tiền đạo Hà Đức Chinh, người ghi bàn thắng quyết định giúp U22 Việt Nam có 3 điểm trước Singapore được BTC SEA Games 30 chọn đi kiểm tra doping sau trận.

ha-duc-chinh-bi-btc-sea-games-so-gay-sau-khi-ghi-ban-thang-mo-toang-canh-cua-vao-ban-ket-cho-u22-viet-nam
Hà Đức Chinh bị BTC SEA Games đưa đi kiểm tra doping sau trận đấu.

Trong lượt trận thứ 4 tại bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30 diễn ra tối 3/12, U22 Việt Nam có thắng lợi tối thiểu 1-0 trước U22 Singapore nhờ bàn thắng bằng đầu quý giá của Hà Đưc Chinh được ghi ở phút 85.

Sau khi trở thành người hùng của U22 Việt Nam, tiền đạo Hà Đức Chinh đã được Ban tổ chức SEA Games 30 đưa đi kiểm tra doping sau trận đấu. Đây là lần đầu tiên một cầu thủ của U22 Việt Nam phải đi kiểm tra doping sau một trận đấu tại SEA Games 30.

Theo luật, BTC sẽ chọn ngẫu nhiên một cầu thủ của U22 Việt Nam nên trúng ngay Hà Đức Chinh. Quy trình kiểm tra doping ngẫu nhiên không quá phức tạp. Cầu thủ được yêu cầu cách ly trong quá trình chuẩn bị. Sau khi lấy đủ các mẫu máu, cầu thủ được ra về khách sạn mà không bị giữ lại đợi kết quả. 

Theo chia sẻ của một vị lãnh đạo cũng đứng đợi Hà Đức Chinh ra để đi về cùng, việc kiểm tra doping rất mất thời gian, từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Đặc biệt là việc lấy mẫu nước tiểu sau trận rất khó bởi cầu thủ vừa thi đấu xong vốn đã mất nước.

Còn nhớ, tại VCK U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam với phong độ ấn tượng, liên tục nằm trong diện nghi ngờ và được yêu cầu đi thử doping. Tính đến sau trận tứ kết có tới 6 lượt yêu cầu kiểm tra từ Ban tổ chức với U23 Việt Nam.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/ha-duc-chinh-phai-kiem-tra-doping-sau-khi-ghi-ban-cho-u22-viet-nam-143805.html

Tin khác