Hà Giang khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch 'Sắc hồng Cao nguyên đá'

Theo Sara Phan / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:57 17/11/2019

Lễ hội năm nay mang chủ đề "Sắc hồng Cao nguyên đá" với nhiều hoạt động được trải dài từ tháng 10 cho đến hết tháng 12 trên khắp vùng Cao nguyên đá tại Hà Giang.

ha-giang-khai-mac-le-hoi-hoa-tam-giac-mach-sac-hong-cao-nguyen-da
Hoa tam giác mạch ở Hà Giang. Ảnh: Dân Trí

Tối 16/11 tại huyện Đồng Văn, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức đêm khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ 5 năm 2019.

Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị di sản văn hóa và sức sống mãnh liệt của đồng bảo các dân tộc trên Cao nguyên đá Đồng Văn, đồng thời khẳng định thương hiệu du lịch của Hà Giang gắn với loài hoa mang tên Tam giác mạch.

Hà Giang là tỉnh có thế mạnh đặc biệt về tiềm năng du lịch, có vị trí quan trọng trên bản đồ du lịch cả nước. Trải qua những kiến tạo địa chất, sự lao động sáng tạo của người dân địa phương, những biến đổi của tự nhiên và xã hội đã tạo cho Hà Giang những tài nguyên sẵn có, hấp dẫn để phát triển du lịch.

Tỉnh Hà Giang sở hữu nhiều danh thắng như ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì hay Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn. Hà Giang còn mang đến sự đa dạng về văn hóa của 19 dân tộc với nhiều di sản văn hóa được công nhận di sản cấp quốc gia…

Với những tiềm năng du lịch sẵn có và sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân, ngành du lịch Hà Giang đã có những bước tăng trưởng khá, lượng khách tăng trung bình 14%/ năm, hình ảnh về đất và người Hà Giang được lan tỏa rộng rãi và là địa chỉ du lịch, đầu tư của nhiều tổ chức, cá nhân.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, hoa am giác mạch của Hà Giang đã trở thành điểm nhấn thu hút lượng khách lớn đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi rừng, của hoa tam giác mạch trên rừng đá, hòa mình với cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số trên cao nguyên đá Đồng Văn…

Lễ hội hoa tam giác mạch đã trải qua 4 mùa tổ chức với những nét đặc sắc riêng biệt. Lễ hội năm nay mang chủ đề "Sắc hồng Cao nguyên đá" với nhiều hoạt động được trải dài từ tháng 10 cho đến hết tháng 12 trên khắp vùng Cao nguyên đá.

Đặc biệt, lễ hội cũng nằm trong chuỗi các sự kiện quan trọng của tỉnh như: Hội thảo liên kết vùng trong chiến lược phát triển du lịch tỉnh Hà Giang với các tỉnh Đông-Tây Bắc, Lễ khánh thành nhà máy bơm nước công nghệ PAT không điện mang nguồn nước sạch tới đồng bào vùng cao; Hội chợ cam và giới thiệu các sản phẩm nông sản địa phương, Hội nghị xúc tiến cung cầu Hà Giang…

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/ha-giang-khai-mac-le-hoi-hoa-tam-giac-mach-sac-hong-cao-nguyen-da-141990.html

Tin khác