Hà Lan chính thức bỏ tên gọi ‘Holland’

Theo Ánh Dương / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:05 02/01/2020

Kể từ ngày 1/1/2020, Hà Lan sẽ không còn sử dụng tên gọi “Holland”, Đài phát thanh NOS đưa tin.

Hà Lan sẽ không còn sử dụng tên gọi “Holland”
Hà Lan sẽ không còn sử dụng tên gọi “Holland”.

Theo quyết định chính thức, chính quyền địa phương, các trường đại học, hàng loạt doanh nghiệp tư nhân và phương tiện truyền thông, in ấn đều sử dụng tên “Netherlands” và bỏ hẳn tên “Holland”.

Chính phủ Hà Lan cho rằng biện pháp này sẽ giúp đất nước thoát khỏi hình ảnh là một quốc gia liên quan mật thiết đến ma túy và mại dâm.

Việc cải chính tên gọi quốc gia sẽ tiêu tốn ngân sách tới 200.000 euro.

Họ cũng tin việc bỏ tên “Holland” sẽ giúp điều phối lại lượng khách du lịch. Ngày nay, hầu hết du khách nước ngoài tới Hà Lan là để thăm các di tích lịch sử nổi tiếng như - Amsterdam, Haarlem và The Hague.

Hội đồng Du lịch và Công ước Hà Lan hy vọng khách du lịch sẽ bắt đầu đến các điểm đến khác cũng rất kỳ thú và mới lạ ở Hà Lan.

Trước đó, chính quyền Amsterdam được cho là muốn từ bỏ việc sử dụng thuật ngữ Red Light District (vốn là khu Phố đèn đỏ nổi tiếng với hoạt động mại dâm ở Amsterdam) khỏi những bảng biểu chỉ dẫn của thành phố. Thay vào đó, khu phố sẽ có tên gọi là "De Wallen" hoặc "Trung tâm thành phố".

 

Đốt pháo hoa mừng thọ làm chết gần 246 con gà của hàng xóm

Tiếng nổ quá lớn từ vụ đốt pháo hoa mừng thọ ở hàng xóm đã khiến 246 con gà lăn ra chết, chủ một trang trại ở Trung Quốc cho hay.

 

Đài Loan xác nhận Tổng tham mưu trưởng quân đội tử nạn trong vụ trực thăng

5 người đã được giải cứu và 8 người được xác nhận đã chết khi chiếc trực thăng quân sự UH-60M Black Hawk rơi xuống một huyện ở Đông Bắc Đài Loan sáng 2/1, tờ Focus Taiwan News Channel dẫn xác nhận từ Cơ quan quốc phòng Đài Loan.

 
Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/ha-lan-chinh-thuc-bo-ten-goi-holland-148005.html 

Tin khác