Hà Nội cấp nước miễn phí cho dân bị ảnh hưởng nước nhiễm Styren

Theo Tất Định - Gia Chính / Vnexpress 21:07 15/10/2019

Hà NộiCông ty Nước sạch Hà Nội điều 4 xe tec lưu động, mở cửa 3 nhà máy và một trạm cấp nước suốt 24/24 để người dân lấy nước sinh hoạt miễn phí, từ chiều 15/10. 

" Vì nhu cầu của người dân rất lớn nên chúng tôi  sẽ phục vụ theo thứ tự đăng ký, liên lạc. Người dân cũng có thể chủ động vào nhà máy lấy nước sạch bất cứ lúc nào", Đại diện Công ty nước sạch nói.

Hà Nội cấp nước miễn phí cho dân bị ảnh hưởng nước nhiễm Styren
Người dân tổ hợp Chung cư HH Linh Đàm xách nước từ xe téc tối 15/10. Ảnh: Gia Chính 

Vị này cho biết thêm, do nguồn nước sông Đà nhiễm Styren ảnh hưởng đến hàng trăm nghìn hộ dân nên đơn vị sẽ ưu tiên xe lưu động đến các chung cư đông dân. Tổng lượng nước cấp lưu động qua xe téc là khoảng 40m3/ ngày.  Đại diện Tổ dân phố, Ban quản trị chung cư, tòa nhà có thể liên hệ qua hai số điện thoại  0904998338 và  0906214466 để đề nghị trợ giúp xe téc. 

Ngoài ra, người dân có thể đến lấy nước miễn phí trực tiếp tại các nhà máy nước Hạ Đình (số 14 ngõ 192 Hạ Đình, Thanh Xuân); nhà máy nước  Pháp Vân (ngã ba Pháp Vân Cầu Giẽ-Hoàng Mai);  nhà máy nước  Mai Dịch (số 1 Phạm Hùng, Cầu Giấy);  Trạm cấp nước Quỳnh Mai (số 2 Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng). 

Chiều 15/10, nhiều khu vực ở Hà Nội như Hoàng Mai, Hà Đông, Thanh Xuân nước vẫn  có mùi khét. Tại tổ hợp Chung cư HH Linh Đàm, hàng trăm hộ dân vẫn xếp hàng lấy nước từ xe téc. Các khu chung cư trên đường Nguyễn Tuân, Nguyễn Huy Tưởng có số lượng người đến mua nước bình tăng đột biến. Nhiều cửa hàng nhỏ đều đã hết nước đóng chai.

Hiện tượng nước sạch sông Đà có mùi lạ xuất hiện từ ngày 10/10 ở nhiều quận ở Hà Nội như Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm... Hà Nội đã lập đoàn kiểm tra liên ngành đi lấy mẫu nước ở một số điểm của công ty nước sạch sông Đà vào ngày 11/10. 

Sáng 15/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, kết quả xét nghiệm xác định mùi lạ trong nước liên quan đến chất Styren, chất này có tỷ lệ cao hơn 1,3 - 3,6 lần so với mức bình thường.

Thành phố khuyến cáo người dân không sử dụng nguồn nước này để uống, nấu ăn, đồng thời yêu cầu Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà thau rửa toàn bộ nguồn nước và đề nghị Công ty Nước sạch Hà Nội lên phương án hỗ trợ người dân. 

Tin khác