Hà Nội: Cô giáo trường mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt cháu bé vào tủ thay quần áo vì nghịch

Theo ĐV / Sức Khỏe Cộng Đồng 09:26 19/08/2019

Nữ giáo viên mầm non của trường Maple Bear Westlake Point đã nhốt học sinh vào trong tủ thay quần áo vì cho rằng cháu nghịch ngợm, không nghe lời.

ha-noi-sa-thai-co-giao-truong-man-non-nhot-chau-be-trong-tu-vi-ngich
 Hình ảnh cắt từ video được camera Cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point ghi lại.(Ảnh: GDTĐ)

Theo phản ánh của chị L.M.L (phụ huynh có con đang theo học tại cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point, 24 Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội), gần đây con gái chị có biểu hiện sợ đi học, sợ mỗi khi nói đến cô giáo.

Để làm rõ sự việc này, ngày 8/8 chị L đặt lịch hẹn với nhà trường để làm việc và được Hiệu trưởng đồng ý gặp vào ngày 9/8. 

"Tôi có đặt lịch hẹn với trường để lên làm việc về vấn đề của con ở lớp và đề nghị cô Hiệu trưởng cho xem camera lớp học. Tuy nhiên, yêu cầu của tôi đã bị từ chối với lý do Hiệu trưởng không biết sử dụng và hẹn một ngày gần đó.

Sau nhiều lần yêu cầu nhà trường cho xem camera lớp học ngày 5/8/2019, chị L bất ngờ phát hiện con gái liên tục khóc, giãy giụa mỗi khi cô vung tay chỉ trỏ, đẩy bé, kéo bé, phạt bé, để bé 1 mình không dỗ. Cùng với đó camera còn ghi lại cả hình ảnh cô giáo nhốt trẻ vào trong tủ đựng đồ của lớp học rồi lấy gối chèn cửa lại. 

Nhận thấy những hành động bất thường qua camera và những biểu hiện của con khi về nhà không muốn đi học, chị đã làm đơn gửi lên nhà trường phản ánh và yêu cầu sắp lịch làm việc, trả lời về những hình ảnh camera ghi lại.

Đại diện Maple Bear Việt Nam cho biết nhà trường đã nhận được phản ánh của chị L.

Theo đó, tối 18/8, trường mầm non Maple Bear phát đi thông báo và lời xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo tại cơ sở Maple Bear Westlake Point trong kỷ luật học sinh.

ha-noi-sa-thai-co-giao-truong-man-non-nhot-chau-be-trong-tu-vi-ngich
ha-noi-sa-thai-co-giao-truong-man-non-nhot-chau-be-trong-tu-vi-ngich
Thông báo của đại diện trường Maple Bear Việt Nam gửi đến phụ huynh học sinh.

Theo nội dung thông báo nêu rõ, Maple Bear Việt Nam xin thông báo và gửi lời xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo lớp Panda Bears, cơ sở Maple Bear Westlake Point, 24 Quảng Bá trong việc kỷ luật học sinh.

"Chúng tôi rất đau lòng khi nhận được video clip về việc cô giáo của lớp Panda Bears có hành vi hoàn toàn sai trái, phi sư phạm trong thực hiện kỷ luật học sinh tại cơ sở Maple Bear Westlake Point.

Cụ thể, giáo viên dọa cháu bằng việc nhốt cháu vào tủ quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì thấy cháu nghịch, không nghe lời...", thông báo thông tin về việc nhốt cháu bé.

Đại diện Maple Bear Westlake Point nhấn mạnh việc lên án hành động này và khẳng định đây là việc làm hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận, nó không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần của cá nhân cháu bé mà còn làm ảnh hưởng đến các học sinh còn lại và phụ huynh. Đi ngược tinh thần giáo dục coi học sinh là trung tâm, suốt 10 năm qua của nhà trường.

Theo nội dung thông báo, sau khi tiếp nhận sự việc, nhà trường đã ngay lập tức họp mặt lãnh đạo, thống nhất mức xử lý kỷ luật cao nhất là sa thải với giáo viên có hành vi nhốt học sinh trong tủ.

Cụ thể, hai cô giáo bị chấm dứt hợp đồng lao động gồm cô giáo thực hiện hành động kỷ luật học sinh và cả cô giáo chủ nhiệm.

Sáng ngày 19/8 chủ đầu tư cơ sở  Westlake Point và ban giám hiệu Maple Bear Việt Nam sẽ họp mặt tập thể phụ huynh lớp, trực tiếp gặp mặt gia đình học sinh bị nhốt trong tủ và học sinh để gửi lời xin lỗi.

Bên cạnh đó đại diện nhà trường cũng khẳng định sẽ tăng cường công tác kiểm tra, ra soát để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

 

Hàng loạt trường học âm thầm bỏ mác Quốc tế sau vụ Trường Gateway: Học sinh có bị lừa dối?

Thông tin TP Hà Nội chỉ có 11 trường có thể gọi là "Quốc tế" được lãnh đạo Sở GD&ĐT đưa ra sau vụ việc bé trai lớp 1 tử vong trên xe đưa đón tại Trường Gateway, hàng loạt trường học trên địa bàn TP đã "âm thầm" dỡ biển hiệu, bỏ mác "Quốc tế".

 

Không tổ chức cho học sinh thả bóng bay trong ngày khai giảng

Sở Giáo dục & Đào tạo Thừa Thiên Huế yêu cầu các đơn vị không tổ chức cho học sinh thả bong bóng bay. Tùy theo điều kiện từng trường để có hình thức chào đón năm học mới phù hợp, sáng tạo.

 

Thừa Thiên Huế: Bảo đảm an toàn giao thông đối với các xe đưa đón học sinh

Thừa Thiên Huế triển khai các nhiệm vụ cấp bách bảo đảm an toàn giao thông đối với các xe đưa đón học sinh trên địa bàn tỉnh.Tin khác