Hà Nội: Công ty TLC bị 'tố' đưa người xuất khẩu lao động không phép

Theo Ngọc Hoa / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:53 09/01/2020

Công ty TLC bị "tố" đưa lao động người Việt Nam đi XKLĐ nước ngoài trái phép. Để có thông tin đa chiều, phóng viên liên hệ làm việc Công ty TLC nhưng bị từ chối với lý do “cuối năm không thể gặp, sếp bận đi công tác”.

ha-noi-cong-ty-lam-lao-thich-ne-bao-chi

Ngày 25/12/2019, chúng tôi có bài viết tựa đề: “Hà Nội: Nhiều công ty tư vấn ‘láo’ cho lao động đi nước ngoài” phản ánh việc Công ty Cổ phần đào tạo nhân lực và hợp tác quốc tế TLC (Công ty TLC) bị "tố" đưa người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động trái phép.

Sau khi bài viết được đăng tải nhiều câu hỏi được dư luận đặt ra: Ai đứng sau Công ty TLC  (địa chỉ tại số 5, ngõ 7, Nguyễn Khá Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) thực hiện tư vấn, đào tạo và đưa người đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, Singapore... khi chưa được cấp phép?

Liệu đây có phải là đường dây buôn người xuyên quốc gia đứng dưới vỏ bọc XKLĐ khiến nhiều người Việt Nam tử vong tại Anh mới đây? Trách nhiệm cơ quan quản lý nhà nước như thế nào?

Để có câu trả lời khách quan, hai chiều, chúng tôi liên hệ nhiều lần phía Công ty TLC qua số điện thoại.... và được nhân viên phản hồi “cuối năm không thể gặp, sếp bận đi công tác. Chúng em sẽ gửi thông cáo đến trực tiếp tòa soạn” rồi tắt máy.

Trước đó, phóng viên bày tỏ việc muốn trao đổi để lắng nghe hai chiều nội dung bạn đọc phản ánh Công ty TLC hoạt động không có giấy phép đúng? Lúc này, người của Công ty TLC cho biết: “Việc Báo Sức khỏe Cộng Đồng lên bài thông tin, phản ánh việc sai phạm của Công ty TLC rồi, đến nay, không còn vấn đề gì để trao đổi 2 chiều”.

Với việc né tránh làm việc, cung cấp thông tin cho báo chí phải chăng Công ty TLC đang bất chấp dư luận, thách thức sự vào cuộc cơ quan quản lý nhà nước. 

Chúng tôi mong cơ quan có trách nhiệm như Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Công an TP Hà Nội vào cuộc, làm rõ có hay không việc đưa người xuất khẩu lao động không phép tại Công ty TLC.

 

Nhật cần 13 triệu lao động trong 20 năm tới: Cơ hội lớn cho xuất khẩu lao động Việt?

Đó cũng là con số dự báo sụt giảm trong lực lượng lao động của Nhật trong 20 năm tới, theo một dự án do Bộ Y tế Nhật Bản công bố.

 

'Nữ quái' thuê văn phòng trong công ty xuất khẩu lao động để lừa đảo

Nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, Đinh Thị Hồng Linh đưa ra nhiều thông tin gian dối, không đúng sự thật. Để củng cố lòng tin, Linh còn thuê văn phòng trong công ty xuất khẩu lao động. Với thủ đoạn trên, chỉ trong thời gian ngắn, Linh đã lừa đảo được 30 người lao động, chiếm đoạt hơn 1,9 tỷ đồng.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/ha-noi-cong-ty-tlc-bi-to-dua-nguoi-xuat-khau-lao-dong-khong-phep-148757.html

Tin khác