Hà Nội FC lần đầu lên ngôi vô địch Cúp Quốc gia sau trận thủy chiến trên sân Tam Kỳ

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:24 31/10/2019

Với sự tỏa sáng của Văn Quyết, CLB Hà Nội đã có chiếc cúp vô địch đầu tiên tại Cúp Quốc gia sau trận thắng trước Quảng Nam.

undefined
CLB Hà Nội hoàn tất cú đúp vô địch trong mùa giải năm nay.

Quảng Nam và Hà Nội FC bước vào trận chung kết cúp quốc gia 2019 trên sân Tam Kỳ trong điều kiện không mấy thuận lợi. Trời mưa lớn khiến mặt sân sũng nước khiến cả hai CLB đều không thể triển khai ý đồng chơi bóng như mong muốn.

Phút thứ 10, Phí Minh Long có tình huống băng ra đấm bóng không chính xác tạo cơ hội cho Hoàng Vũ Samson dứt điểm ở cự ly gần. Rất may, Duy Mạnh đã kịp thời phá bóng ngay trên vạch vôi.

Bất ngờ đã xảy ra ở phút 35 khi Thành Chung nỗ lực phá bóng nhưng vô tình phản lưới khiến Phí Minh Long bó tay, tỷ số được mở cho Quảng Nam.

Những phút còn lại trong hiệp 1, CLB Hà Nội cố gắng đẩy cao đội hình tấn công nhưng do sân trơn bóng ướt khiến họ không thể tìm bàn gỡ dù có nhiều cơ hội khá ngon ăn.

Bước sang hiệp 2, Hà Nội tiếp tục dồn lên tấn công và cố gắng của họ đã được đền đáp. Phút 67, sau tình huống phối hợp trước khung thành của Quảng Nam, Văn Quyết khống chế khéo léo rồi tung cú sút vào góc xa bằng chân trái hạ gục thủ môn Văn Cường, cân bằng tỷ số cho Hà Nội.

 Có được bàn gỡ, tinh thần đội bóng Thủ đô lên cao và họ có thêm bàn thắng định đoạt trận đấu ở phút 82 nhờ công của Kebe.

Chung cuộc, Hà Nội đánh bại Quảng Nam với tỷ số 2-1, qua đó lần đầu tiên giành ngôi vô địch Cúp Quốc gia.

Tin khác