Hà Nội: Phòng khám răng Bright Dental hoạt động 'chui' ?

Theo Nhóm Pv / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:28 11/01/2020

Vi phạm quy định của pháp luật, Bright Dental bị cơ quan chức năng lập biên bản, cấm khám, chữa, bọc răng nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động ”chui”?

ha-noibright-dental-hoat-dong-chui
Giấy thu tiền phí của Công ty TNHH dịch vụ y tế Lê Anh.

Những tư liệu phóng viên thâm nhập và có được

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được phản ánh của người dân  về phòng khám răng Bright Dental, địa chỉ 47 Nhật Chiêu, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội thực hiện tư vấn, khám răng, niềng răng, cấy ghép răng... khi chưa đủ điều kiện.

Để có thông tin khách quan, phóng viên đã xuống ghi nhận thực tế. Chúng tôi vào vai khách hàng có nhu cầu làm đẹp tìm tới cơ sở Bright Dental để tư vấn và thực hiện các thủ thuật liên quan tới thẩm mỹ nha khoa. Tại đây, phóng viên được các nhân viên quầy lễ tân đón tiếp nồng hậu, tư vấn nhiệt tình về các dịch vụ mà cơ sở đang thực hiện cùng bảng giá đính kèm.

Cụ thể, một nhân viên giới thiệu “hiện tại cơ sở Bright Dental có đầy đủ các gói dịch vụ làm đẹp cho khách hàng: từ Spa nha khoa với các gói cơ bản, nâng cao, chuyên sâu theo năm với giá từ 5.000.000 – 15.000.000 đồng, niềng răng, cấy ghép răng – implant, phục hình răng sứ, nhổ, tẩy trắng răng, chữa cười hở lợi đến các hoạt động thấm mỹ như bọc răng sứ, dán sứ ... mức giá từ vài triệu cho tới mức cao nhất giành cho gói thẩm mỹ 16 răng dán sứ, nếu là veneer lisi là 175.000.000 đồng. Khi xong anh thanh toán tiền sau”.

Sau khi được nhân viên phòng khám tư vấn, phóng viên đồng ý với phương án thực hiện và được nhân viên mời lên tầng 3 khám răng và tiến hành các thủ thuật theo nhu cầu.

Tại đây, tôi được một bác sỹ giới thiệu tên Thành trực tiếp thực hiện khám, tư vấn, bên cạnh là một số nhân viên hỗ trợ. Sau khi dịch vụ được thực hiện xong chúng tôi xuống quầy thanh toán tiền, phiếu thu ghi rõ “Công ty TNHH dịch vụ y tế Lê Anh” với dấu đỏ rõ ràng do ông Nguyễn Trung Thành, giám đốc ký trực tiếp.

Để có thông tin đa chiều, mới đây, trong cuộc trao đổi cùng một người tên Huyền (tự xưng là quản lí của cơ sở) cho biết: “Đây là trụ sở của công ty, hiện tại đang tiến hành các bước hoàn thiện giấy tờ để mở phòng khám, hoạt động trong lĩnh vực nha khoa. Và người này cũng khẳng định tại cơ sở chưa hề hoạt động”.

Tại sao lại lừa là chưa hoạt động, trong khi chúng tôi đến tận nơi và được tư vấn, khám và làm nhiều dịch vụ nha khoa có trả tiền? Hoạt động “chui” kiếm tiền “bất chính” sẽ được cơ quan chức năng xử lý ra sao?

Ai cho Công ty TNHH dịch vụ y tế Lê Anh thực hiện các dịch vụ nha khoa?

Để có câu trả lời đúng và đủ nội dung bạn đọc phản ánh, phóng viên đã liên hệ làm việc với UBND phường Nhật Tân và nhanh chóng có câu trả lời từ đại diện chính quyền địa phương: “Ngày 15/12/2019 vừa qua, tổ công tác của phường đã tiến hành kiểm tra hoạt động của cơ sở này. Tại thời điểm kiểm tra cơ sở chưa xuất trình được hồ sơ hoạt động, kinh doanh.

Vì vậy, ngày 16/12/2019, UBND phường Nhật Tân đã ra thông báo số: 309/TB-UBND tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở Bright Dental cho đến khi chủ cơ sở xuất trình được hồ sơ pháp lý có liên quan. Đồng thời, yêu cầu cơ sở phải tự hạ biển hiệu và nghiêm chỉnh chấp hành những nội dung mà UBND phường đã thông báo.”

Không chỉ vậy, tới ngày 03/01/2020 theo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND phường, thông qua phản ánh của cơ quan báo chí, tổ công tác có buổi tái kiểm tra cơ sở Bright Dental thì nhân viên cơ sở không cung cấp tên cũng như vẫn chưa xuất trình được hồ sơ liên quan đến hoạt động của đơn vị. Điều đáng nói là trong cả hai buổi làm việc với tổ công tác phía chủ cơ sở luôn có thái độ bất hợp tác và không ký tên vào biên bản đã được lập.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tông tin sự việc!

 

Bộ Y tế nói gì về lo ngại việc ăn hoa quả, đồ ăn có cồn bị xử phạt?

Trước quy định xử phạt nặng người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia bị xử phạt nặng. Đại diện Vụ Pháp chế, Bộ Y tế- cơ quan soạn thảo Luật Phòng chống tác hại rượu bia cho rằng người dân không cần quá lo lắng.

 

Khởi tố bắt giữ nữ Phó phòng Quản lý giá thuốc Bộ Y tế

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó trưởng Phòng Quản lý giá thuốc, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) bị khởi tố, bắt giam về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

 Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/ha-noi-phong-kham-rang-bright-dental-hoat-dong-chui-148990.html

Tin khác