Hai lao động Việt Nam bị cướp sát hại dã man tại Angola

Theo Văn Dũng / Báo Dân trí 09:02 26/05/2019

Hai lao động người Việt Nam là chị em dâu, quê ở Hà Tĩnh, vừa bị cướp sát hại dã man khi đang ngủ trong khu trọ tại tỉnh Lubango, Angola. Hiện cộng đồng người Việt Nam tại nước bạn đang quyên góp để đưa thi thể nạn nhân về quê.

hai-lao-dong-viet-nam-bi-cuop-sat-hai-da-man-tai-angola
Ảnh minh họa

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola ra thông báo tin buồn sự việc 2 lao động người Việt Nam bị cướp sát hại

Ngày 25/5, thông tin từ Công an xã Trường Lộc, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola ngày 23/5 đã có thông báo tin buồn về việc chị Trần Thị Thu Hường (40 tuổi, trú tại xã Trường Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) và anh Nguyễn Trọng Đức (47 tuổi, trú tại xã Song Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) tử vong do cướp sát hại.

Thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam, vào lúc 2h sáng ngày 20/5, khi chị Hường và anh Đức đang ngủ ở trong khu trọ tại tỉnh Lubango (Angola) thì bị cướp bất ngờ xông vào bên trong. Nhóm cướp đã sát hại chị Hường và anh Đức trước khi tẩu thoát.

Đại Sứ quán Việt Nam chia buồn tới gia đình 2 nạn nhân và kêu gọi cộng đồng người Việt Nam đang ở Angola quyên góp, giúp đỡ để sớm đưa thi thể chị Hường và anh Đức về Việt Nam theo nguyện vọng của gia đình.

Ông Nguyễn Huy Hải, Trưởng công an xã Trường Lộc cho biết, chị Hường là chị dâu của anh Đức. Hoàn cảnh của chị Hường vô cùng khó khăn, chồng mất cách đây gần 1 năm do tai nạn giao thông. Để có tiền nuôi 2 con ăn học, chị Hường phải gửi con cho ông bà ngoại chăm sóc để sang Angola cùng với em chồng để làm thuê.

 

Du học sinh Việt được cảnh sát Nhật tặng bằng khen vì nhanh trí

Báo Nhật đánh giá hiếm khi có người nước ngoài ngăn chặn gian lận ở Nhật, nhưng chàng du học sinh Việt Nam lại làm điều này.

 

Singapore truy tố người phụ nữ Việt lừa đảo đầu tư vàng 4 triệu USD

Nguyen Thi Thu Lan đối mặt 10 năm tù ở Singapore với cáo buộc liên quan đến ít nhất 5 vụ lừa đảo đầu tư vàng.

Tin khác