Hai năm xa nhà, Đặng Văn Lâm đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ

Theo Thành Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 10:32 25/11/2019

Trên trang Instagram cá nhân, thủ thành Đặng Văn Lâm tự hào nhìn lại những giải đấu mà mình đã tham dự trong hai năm xa nhà.

Đặng Văn Lâm
Đặng Văn Lâm thi đấu rất ổn định trong suốt hai năm qua.

Sau trận hòa 0-0 giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan hôm 19/11 vừa qua, Đặng Văn Lâm đã bay về Nga thăm bố mẹ. Tại sân bay, thủ thành sinh năm 2993 ôm chầm lấy mẹ, khoảnh khắc khiến nhiều người xúc động.

Với lịch trình tập luyện và thi đấu dày đặc, Đặng Văn Lâm gần như không có thời gian về thăm nhà. Trong khi đó, bà Jukova Olga mắc chứng sợ máy bay, nên không thể di chuyển xa đến Thái Lan hay Việt Nam thăm con trai.

Sau đó, trên trang Instagram cá nhân có tới hơn 320.000 theo dõi, Đặng Văn Lâm điểm lại những thành tích mà mình đã đạt được trong hai năm xa nhà vừa qua ở cấp câu lạc bộ và đội tuyển Việt Nam.

hai-nam-xa-nha-dang-van-lam-dat-duoc-nhieu-thanh-tich-dang-nguong-mo
Đặng Văn Lâm nhìn lại những thành tích trong hai năm xa nhà vừa qua.

"Sau 2 năm vắng nhà: V. League 2018, AFF Cup 2018, Asian Cup 2019, Thai League 2019, Qualifier WC 2019. Mục tiêu tiếp theo là ăn thật nhiều và tạm quên đi trái bóng 10 ngày", Đặng Văn Lâm viết.

Hai qua thực sự là quãng thời gian vô cùng đẹp đẽ với Đặng Văn Lâm, từ vị trí dự bị ở câu lạc bộ, thủ thành Việt kiều trở thành người gác đền không thể thay thế của tuyển Việt Nam chinh chiến ở khắp các đấu trường.

Trong màu áo Muathong United, Đặng Văn Lâm ra sân ở cả 30 trận tại Thai League 2019. Đặng Văn Lâm phải vào lưới nhặt bóng 42 lần, nhưng những bàn thua phần lớn đến ở giai đoạn đầu mùa giải, thời điểm Muangthong United nằm ở nửa dưới bảng xếp hạng.

Trong màu áo tuyển Việt Nam, Đặng Văn Lâm giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019 và chơi cực hay ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong trận hòa Thái Lan mới đây, Đặng Văn Lâm đã cản phá thành công quả phạt đền giúp Việt Nam có được một điểm, qua đó vững vàng ở ngôi đầu bảng G.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/hai-nam-xa-nha-dang-van-lam-dat-duoc-nhieu-thanh-tich-dang-nguong-mo-142808.html

Tin khác