Hàng chục người ở Thừa Thiên Huế nhập viện sau khi dự đám cưới

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:53 13/07/2019

Có 54 bệnh nhân đã nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm sau khi dự cùng một đám cưới.

ff
Các bệnh nhân đang được theo dõi tích cực.

Sáng ngày 13/7, TS. BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 thông tin: “Vào tối 12/7, chúng tôi tiếp nhận 54 ca bệnh vì ngộ độc thực phẩm. Sau đó, khoa cấp cứu phải huy động hết đội ngũ y bác sĩ điều dưỡng của bệnh viện đến để hỗ trợ việc cấp cứu bệnh nhân”.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, vào khoảng chiều và tối 12/7, có 54 bệnh nhân lần lượt nhập viện cấp cứu.

ThS. BS Hoàng Pitơ, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết: “Hầu hết các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn mửa chóng mặt, đau đầu, tiêu chảy nặng, trong số đó có những bệnh nhân lớn tuổi suy kiệt cơ thể hoàn toàn”.

Trong số 54 bệnh nhân, có 10 bệnh nhân tiên lượng nặng và đang được điều trị tích cực tại khoa Hồi sức Cấp cứu của bệnh viện này.

Kể lại về vụ việc, chị Lê Thị Mỹ H. (SN 1991, trú ở phường Hương Văn, thị xã Hương Trà) cho biết, vào trưa ngày 12/7, chị H. đi dự một tiệc đám cưới ở thôn Hiền Sỹ (xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế).

“Đến 17h cùng ngày, tối thấy mình có triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy nên được người nhà đưa đi cấp cứu. Lúc đầu, tôi chỉ nghĩ là bị trúng gió, nhưng ra nhập viện thì thấy nhiều người đi đám cưới lúc trưa cũng bị như mình. Bác sỹ bảo do bị ngộ độc thức ăn”, chị Hương kể.

Sau khi xảy ra sự việc, UBND huyện Phong Điền đã cử đoàn kiểm tra về tại thôn Hiền Sỹ nắm tình hình chung, nhắc nhở bà con, thông báo qua phương tiện truyền thông, nếu có dấu hiệu bất ổn về sức khỏe phải đến ngay bệnh viện để theo dõi.

Được biết, đám cưới dọn 2 suất, một suất 10h, một suất 15h. Thực phẩm gồm có gỏi hải sản, xôi gà,dê hấp, mực hấp với tôm chấy…

 

40 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm ở Trường Chu Văn An

Sau khi dùng bữa ăn trưa tại nhà trường, 40 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, sốt nghi bị ngộ độc thực phẩm nên nhà trường đã cho các con về sớm.

 

Tin mới nhất vụ ngộ độc thực phẩm 7 người chết ở Sì Lở Lầu, Phong Thổ, Lai Châu

Tin mới nhất vụ ngộ độc thực phẩm 7 người chết ở Sì Lở Lầu, Phong Thổ, Lai Châu đã có thêm những thông tin, theo đó tiếp tục có thêm nạn nhân trong vụ ngộ độc nghi do rượu và thực phẩm nhập viện.

 

Vụ ngộ độc thực phẩm 7 người chết ở Sì Lở Lầu, Phong Thổ, Lai Châu

Vụ ngộ độc thực phẩm 7 người chết ở Sì Lở Lầu, Phong Thổ, Lai Châu xảy ra vào tối 13/2. Hiện còn 11 người đang cấp cứu ở bệnh viện.

Tin khác