Hàng nghìn du khách xông đất Đại nội Huế

Theo Viết Thiệp / Sức Khỏe Cộng Đồng 17:45 05/02/2019

Trong sáng đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi 2019, hàng nghìn người dân và du khách đã đổ về du xuân, tham gia các hoạt động vui chơi tại Đại nội Huế.

hang-nghin-du-khach-xong-dat-dai-noi-hue
Hàng nghìn du khách tham quan Đại nội Huế.

Nhân dịp chào đón Xuân Kỷ Hợi năm 2019, sáng ngày 5/2 (nhằm ngày mồng 1 Tết), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế mở cửa miễn phí cho người dân và du khách trong nước đến vui chơi, tham quan ở Đại nội Huế.

Theo ghi nhận, trong sáng đầu tiên của năm mới, hàng nghìn người dân và du khách đã đến Hoàng cung Huế để vui chơi, đón Tết.

hang-nghin-du-khach-xong-dat-dai-noi-hue
Không khí vui tươi, phấn khởi tại Đại nội Huế.

Tại đây, du khách được tham gia các hoạt động vui chơi, trải nghiệm không khí Tết. Có thể kể đến như xem lễ đổi gác, trình tấu Tiểu nhạc, các trò chơi dân gian…

Cũng trong sáng nay, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng lãnh đạo Sở Du lịch, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế có mặt tại Ngọ Môn Kinh thành Huế đón hàng trăm khách nước ngoài đến xông đất Đại Nội.

Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng năm mới đến đoàn khách, tặng hoa, quà chúc mừng đoàn khách du lịch bằng tàu biển đầu tiên đến xông đất Đại Nội. Đồng thời, mong muốn những vị khách này sẽ là những đại sứ du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh Huế đến với bạn bè quốc tế.

Trong dịp Tết Kỷ Hợi, các điểm di tích thuộc Khu Di sản Huế sẽ mở cổng miễn vé cho nhân dân địa phương và du khách Việt Nam từ hôm nay đến hết ngày mồng 3 Tết (7/2). Đồng thời, có một số hoạt động tái hiện lễ đổi gác, một số trò chơi cung đình được tổ chức bên trong khu vực Hoàng Cung để phục vụ và giới thiệu với du khách và cộng đồng.

hang-nghin-du-khach-xong-dat-dai-noi-hue
Xông đất đầu năm.

Trước đó, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng đã tổ chức lễ dựng nêu vào ngày 23/12 Âm lịch, chương trình "Hương xưa bánh Tết" vào ngày 24/12 Âm lịch bao gồm các âm điệu ca Huế, các trò chơi cung đình và dân gian (đổ xăm Hương và bài vụ), trình diễn thư pháp và tặng chữ…

hang-nghin-du-khach-xong-dat-dai-noi-hue
Trình diễn thư pháp và xin chữ đầu năm.
hang-nghin-du-khach-xong-dat-dai-noi-hue
hang-nghin-du-khach-xong-dat-dai-noi-hue
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa, quà chúc mừng đoàn khách du lịch bằng tàu biển đầu tiên đến xông đất Đại Nội.
hang-nghin-du-khach-xong-dat-dai-noi-hue
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng lãnh đạo Sở Du lịch, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đón hàng trăm khách nước ngoài đến xông đất Đại Nội.
 

Cận cảnh món ‘mứt nhà nghèo’ còn sót lại ở Huế

Dân dã và rẻ tiền, từ xưa món mứt sắn được nhiều người ví von đây là món ăn chơi của nhà nghèo. Tuy nhiên đây lại là món ngon xuất hiện nhiều trong mâm cỗ ngày Tết ở Cố đô Huế.

 

Biển người chen chân ở đường hoa Nguyễn Huệ trong đêm khai mạc

Tối 2/2, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Kỷ Hợi chính thức khai mạc, mở cửa đón khách, hàng vạn người dân Sài Gòn, du khách nước ngoài chen chân chụp những bức hình đầu tiên, thưởng lãm đường hoa.

 

Cách cắm hoa huệ để bàn thờ trong ngày Tết

Hoa huệ là loại hoa được rất nhiều gia đình lựa chọn bày ban thờ trong ngày Tết để tỏ lòng thành kính với tổ tiên ông bà. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cắm hoa huệ để bàn thờ đẹp nhất.

 

Ngày trước Tết, phá chuyên án thuê xe tang lễ để vận chuyển 14 nghìn viên ma túy tổng hợp

Lực lượng công an Thừa Thiên Huế vừa đánh sập đường dây ma túy lớn nhất từ trước đến nay, thu giữ 14 nghìn viên nghi là ma túy tổng hợp.Tin khác