Hành động đẹp của hai cô giáo ở Đồng Nai

Theo Theo Lê Xuân / Báo Tin Tức 18:41 26/12/2017

Ngày 26/12, Công an phường Tân Mai (thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết, cơ quan này đã làm hồ sơ đề nghị UBND thành phố Biên Hòa khen thưởng gương người tốt - việc tốt đối với hai giáo viên là Trần Thị Kim Phi và Phạm Thị Nga (Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn, thành phố Biên Hòa) vì đã có hành động trả lại hơn 40 triệu đồng cho người đánh rơi.

Hành động đẹp của hai cô giáo ở Đồng Nai
Hai giáo viên Trần Thị Kim Phi và Phạm Thị Nga trả lại tiền cho người đánh rơi.

Trước đó, vào ngày 18/10, sau khi ăn cơm trưa, hai cô Trần Thị Kim Phi và Phạm Thị Nga vào quán cà phê Q.T (phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa) uống nước và nghỉ trưa. Khi ra về, đi qua bàn bên cạnh, hai cô nhìn thấy một cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng trên chiếc ghế trống. Biết đây là tiền của khách uống nước để quên, hai cô giáo đã giữ lại số tiền trên, đồng thời để lại số điện thoại tại quán nếu người đánh rơi quay lại tìm sẽ dễ dàng liên hệ.

Sau khi nhặt được tiền, sợ có kẻ xấu lợi dụng, hai cô giáo đã đến Công an phường Tân Mai trình báo vụ việc.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an phường Tân Mai đã cử cán bộ xác minh tại nơi hai cô giáo này sinh sống, đồng thời liên hệ với người tự nhận đã làm mất số tiền để xác minh. Sau một thời gian xác minh, với sự hỗ trợ từ nhiều phía, Công an phường Tân Mai đã tìm được người làm mất số tiền trên là ông Trần Ngọc Đức (ở xã An Hòa, thành phố Biên Hòa). Ông Đức cho biết, trong lúc cầm tiền đi giải quyết công việc, ông đã vào quán cà phê Q.T uống nước và vô tình đánh rơi cọc tiền ngay tại ghế ngồi mà không biết. Khi biết bị mất tiền, ông Đức quay lại quán cà phê tìm được nhân viên quán nói có người đã nhặt được và ông đã liên hệ để xin nhận lại.

Sau khi xác minh chính xác thông tin người bị mất tiền, Công an phường Tân Mai đã tổ chức để hai cô giáo trên trả lại số tiền hơn 40 triệu đồng đã nhặt được cho ông Trần Ngọc Đức.

Theo bà Vũ Thị Nina, Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn (phường Tân Mai), việc làm của hai cô giáo Trần Thị Kim Phi và Phạm Thị Nga là hành động đẹp. Đây cũng là bài học để giáo dục học sinh về nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống. Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn thường xuyên tổ chức các hoạt động nêu gương để tuyên truyền, giáo dục học sinh làm việc tốt.

 

Nhóm khủng bố đốt kho xe vi phạm của CSGT Đồng Nai như thế nào

Trước khi đặt bom xăng ở sân bay Tân Sơn Nhất, nhóm khủng bố đã phóng hỏa thiêu rụi kho chứa xe vi phạm của CSGT Biên Hòa.Tin khác