Đoàn xe thương binh vây trụ sở Habeco vì 'bã bia'

Theo Nguyễn Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:49 23/12/2019

Hàng trăm xe thương binh đã kéo đến tập chung trước cổng trụ sở của Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO).

Hàng trăm xe thương binh vây ráp trụ sở Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO).
Hàng trăm xe thương binh vây ráp trụ sở Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO). (Ảnh: IT).

Những ngày qua, nhiều người di chuyển trên tuyến đường Hoàng Hoa Thám, không khỏi ngỡ ngàng chứng kiến hình ảnh nhiều thương binh đánh xe ba gác đứng vây kín, căng băng rôn trước cổng trụ sở Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO).

Được biết, những lái xe ba gác trên thuộc Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7. Lý do họ đứng trước trụ sở HABECO là liên quan đến việc dừng hợp đồng mua bán bã bia rượu từ phía doanh nghiệp này.

Tình trạng xe thương binh đã kéo đến tập chung trước cổng trụ sở của HABECO kéo dài đã nhiều ngày.

Đáng chú ý, trước sự việc xảy ra phía HABECO đã phát đi thông cáo, cho biết, căn cứ hợp đồng mua bán giữa HABECO và Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 quy định rõ: “Hợp đồng này có hiệu lực từ ngày 1/1/2019 đến hết ngày 31/12/2019".

Theo HABECO, ngày 16/12 vừa qua, doanh nghiệp này đã có buổi họp trao đổi trực tiếp với đại diện của đơn vị này thông báo về việc sẽ không tiếp tục ký hợp đồng mua bán bã bia cho các năm tiếp theo.

Đồng thời đối chiếu và ghi nhận số công nợ của Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 chưa trả cho HABECO đến thời điểm này là hơn 1,3 tỷ đồng.

HABECO cho hay, bã bia là phế phẩm của quá trình sản xuất bia sau khi được tách ra từ quy trình lên men bia. Việc tái sử dụng bã bia có ý nghĩa thiết thực trong việc tiết kiệm nguồn nguyên liệu. Tuy nhiên trên thực tế, phương thức sản xuất cho ra loại bã bia ướt như hiện tại HABECO đang sử dụng đã không còn phù hợp.

Theo HABECO, để đảm bảo thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường một cách tối ưu, HABECO đã đầu tư và áp dụng công nghệ mới cho ra loại bã bia khô, thân thiện với môi trường hơn.

Điều này đồng nghĩa với việc HABECO sẽ không thể tiếp tục cung cấp phế phẩm bã bia ướt cho Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7.

Tuy nhiên sau buổi làm việc với đại diện lãnh đạo HABECO, đại diện phía Hợp tác xã Thương binh nặng 27/7 cùng các thành viên của Hợp tác xã này đã phản ứng nhằm thể hiện sự không đồng thuận.

Habeco sau đó cũng có văn bản gửi lên Bộ Công thương trình bày về vụ việc này.

 

Đánh vào tâm lý sợ ô nhiễm không khí, chiêu mới của chủ đầu tư dự án ven đô

Những thông tin ô nhiễm tại trung tâm thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM được doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản ven đô tận dụng, từ đó "đánh" vào nỗi sợ ô nhiễm không khí để bán nhà ven đô, có hiệu quả?

 

13 đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông được cấp chứng nhận đăng kiểm tạm thời

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận kiểm định tạm thời cho 13 đoàn tàu của Dự án đường Cát Linh - Hà Đông để phục vụ công tác vận hành thử hệ thống.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/doan-xe-thuong-binh-vay-tru-so-habeco-vi-ba-bia-146755.html

Tin khác