Trang phục dân tộc của Kiều Loan tham dự 'Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2019' có gì đặc biệt?

Theo K.C / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:30 27/09/2019

Bộ trang phục dân tộc lấy ý tưởng từ di sản Hội An của Kiều Loan chính thức được hé lộ.

trang-phuc-dan-toc-cua-kieu-loan-tham-du-hoa-hau-hoa-binh-quoc-te-2019-co-gi-dac-biet

Khoảng 2 tuần nữa, cuộc thi Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2019 sẽ chính thức diễn ra. Á hậu 1 của Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Kiều Loan - đại diện Việt Nam năm nay nhận được nhiều sự chú ý khi fanpage của cuộc thi chia sẻ hình ảnh của cô.

Thời gian qua, Kiều Loan không ngừng tập luyện, trau dồi các kỹ năng để chuẩn bị cho hành trình đại diện Việt Nam chinh chiến ở một cuộc thi nhan sắc quốc tế. Một trong những phần thi quan trọng là Trang phục dân tộc và người đẹp đã hé lộ bản thiết kế "Huyền Đăng Hội" mà cô mang sang Venezuela.

Bộ trang phục được thiết kế bởi NTK Tín Thái, với cảm hứng đến từ Chùa Cầu và đêm Hội An huyền diệu. Lý do cảnh sắc đặc trưng Hội An được lựa chọn đưa vào bộ trang phục là do quê hương của Kiều Loan chính là ở Quảng Nam, và đây cũng là một trong những danh thắng nổi bật, giàu giá trị văn hoá, lịch sử của Việt Nam.

Được biết, ê-kíp của NTK Tín Thái đã mất hơn 2 tuần ròng rã để thực hiện bộ trang phục, với nhiều người cùng tham gia vào các thao tác quan trọng để hoàn thiện tác phẩm. Kiều Loan tỏ ra căng thẳng không biết nên chọn màu sắc nào cho bộ trang phục dân tộc đem đi thi quốc tế lần này. Bởi màu vàng tuy hợp mệnh với người đẹp nhưng màu đỏ mới giúp cô “chặt ngọt” trên sân khấu.

trang-phuc-dan-toc-cua-kieu-loan-tham-du-hoa-hau-hoa-binh-quoc-te-2019-co-gi-dac-biet

“Huyền Đăng Hội” được đính kết bằng pha lê tạo hiệu ứng bắt sáng, cùng các chi tiết như mấn và cầu vai được xi mạ ánh vàng. Điều đặc biệt hơn là hơn 2000 bóng đèn led được đính vào thân áo, nhằm tái dựng hình ảnh Hội An về đêm sống động, lung linh, huyền ảo. 

Bên trên cùng của tổng thể trang phục là tinh tuý văn hoá - lịch sử Quảng Nam và cũng là biểu tượng của Hội An - Chùa Cầu, được cách điệu ý nhị với đôi linh thần thú (Thần Khỉ và Thần Chó).

Ở hai đầu của Chùa Cầu có hình ảnh của Thần Hầu và Linh Cẩu, đúng với thực tế là những linh vật được cho rằng “trấn yểm”, bảo vệ sự an lành cho người dân phố Hội. Đồng thời, sự xuất hiện của đôi linh thần thú (Thần Khỉ và Thần Chó)cũng mô phỏng năm động thổ (năm Thân) và năm hoàn thiện (năm Tuất) công trình kiến trúc độc đáo này.

Á hậu Kiều Loan tâm sự cô đã vô cùng ấn tượng khi thấy bản vẽ phác thảo cho bộ trang phục, và khi được chiêm ngưỡng “Huyền Đăng Hội” hoàn thiện thì nàng Á hậu cảm thấy có thêm rất nhiều sức mạnh để tự tin chinh chiến tại cuộc thi. Kiều Loan cũng hy vọng khán giả sẽ tiếp tục theo dõi và ủng hộ cô trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi tại Venezuela, bất chấp điều kiện xa xôi và thông tin truyền tải về có thể không thuận lợi như các năm trước.

Tin khác