Hiếp dâm trẻ dưới 13 tuổi phải bỏ tiền túi tự thiến trước khi ra tù

Theo Nam Phương / Sức Khỏe Đời Sống 19:00 07/06/2019

Bang Alabama của Mỹ vừa thông qua dự luật yêu cầu những kẻ phạm tội tấn công tình dục trẻ em phải bị thiến trước khi ra tù.

alabama-bill-child-molesters-chemical-castration
Ảnh minh họa

Dự luật HB 379 được Thượng viện bang Alabama thông qua trong tuần này. Theo đó, tội nhân tấn công tình dục trẻ em dưới 13 tuổi trước khi ra tù phải uống thuốc để ngăn chặn việc sản sinh testosterone cũng như các hormone và chất khác trong cơ thể kích thích ham muốn tình dục. Ngoài ra, chúng phải nộp tiền túi để thực hiện quá trình “thiến hóa học” này trừ khi không thể chi trả.

Dự luật vẫn cần được Thống đốc Alabama Kay Ivey ký mới trở thành luật.

Alabama không phải bang duy nhất cân nhắc thiến hóa học với tội phạm tấn công tình dục. Những năm 1990, California thông qua dự luật thiến hóa học đối với những kẻ liên tục phạm tội hiếp dâm trẻ em. Luật tương tự cũng tồn tại ở các bang Florida, Louisiana, Montana và Oregon.

Texas có luật thiến hóa học nhưng liệu trình không được xem là yêu cầu để thả tự do cho phạm nhân. Phạm nhân phải yêu cầu thực hiện quy trình đó. Michigan từng có luật yêu cầu thiến hóa học làm điều kiện ra tù nhưng tòa phúc thẩm năm 1984 lật ngược luật này.

Đại diện bang Steve Hurst là người trình dự luật lên Thượng viện bang Alabama. Việc thiến hóa học sẽ diễn ra 1 tháng trước khi phạm nhân được thả và tiếp tục cho đến khi tòa án quyết định không còn cần thiết. Một khi ra tù, nếu phạm nhân không tiếp nhận điều trị, họ sẽ bị kết tội và ngay lập tức bị giam trở lại.

Thượng nghị sỹ Linda Coleman-Madison, một người bỏ phiếu đồng ý với dự luật HB 379, tỏ ra nghi ngại về khả năng được thống đốc đồng ý. Một số nghiên cứu chỉ ra việc thiến hóa học tội phạm tấn công tình dục có hiệu quả trong giảm tái phạm trong vài trường hợp.

 

Người đàn ông 71 tuổi bị phanh phui tội hiếp dâm ít nhất 100 trẻ em sau hàng chục năm

Một người đàn ông 71 tuổi ở Pineville, bang miền nam Louisiana, Mỹ đã bị bắt với cáo buộc thực hiện 100 vụ hiếp dâm, tấn công tình dục trẻ em ở trong và xung quanh quê nhà của ông cách đây hàng thập kỷ, CNN ngày 16/4 dẫn lời các nhà chức trách cho hay.

 

Vì sao tội phạm hiếp dâm ở Ấn Độ lại nhiều đến thế?

Gần đây, Ấn Độ lại một lần nữa rúng động về vụ một bé gái 13 tuổi bị một gã hàng xóm giết hại dã man bằng cách chặt đầu vì từ chối quan hệ tình dục với hắn. Đây không phải là vụ việc gây kinh hoàng đầu tiên liên quan đến nạn hiếp dâm ở Ấn Độ.

Tin khác