HLV Akira Nishino: 'Tôi sẽ quyết tâm đưa Thái Lan dự World Cup'

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:40 19/07/2019

Trong ngày chính thức nhận chức HLV trưởng ĐT Thái Lan, HLV Akira Nishino tỏ ra rất quyết tâm để đưa đội bóng này dự World Cup.

hlv-akira-nishino-toi-se-quyet-tam-dua-thai-lan-du-world-cup
LĐBĐ Thái Lan ký hợp đồng với HLV Akira Nishin.

Chiều 19/7, LĐBĐ Thái Lan đã chính thức ký hợp đồng với HLV Akira Nishino. Buổi lễ ký hợp đồng cũng như họp báo diễn ra từ 13h00 tại khách sạn New Otani (Tokyo – Nhật Bản).

Theo đó, HLV Akira Nishino sẽ là HLV trưởng ĐTQG và U23 Thái Lan. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, ĐT Thái Lan được dẫn dắt bởi một huấn luyện viên châu Á.

Chia sẻ sau khi trở thành HLV Thái Lan, HLV Akira Nishino cho hay: ''Tháng 6, có tin tức rằng tôi thực sự sẽ là một huấn luyện viên quốc gia Thái Lan. Tôi đã gặp ông Somyot để nói chuyện với nhau, điều mà ông Somyot rất quyết tâm và quyết tâm phát triển đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan.

Tôi mang đề nghị trở lại Nhật Bản để suy nghĩ. Và tôi đã đồng ý làm huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Thái Lan Và huấn luyện viên đội U23 chính thức".

Cưu HLV Nhật Bản cho biết, ông cảm thấy rất vinh dự khi được dẫn dắt ĐT Thái Lan. ''Tôi đã đi để xem các cầu thủ Thái Lan chơi như thế nào. Tôi đã có một kế hoạc để phát triển đội bóng. Đó là một trong những thử thách của tôi".

hlv-akira-nishino-toi-se-quyet-tam-dua-thai-lan-du-world-cup
HLV Akira Nishin.

"Tôi rất vui khi được làm huấn luyện viên trưởng một lần nữa. Từ nơi tôi đã làm việc ở Nhật Bản trong một thời gian dài, tôi có kinh nghiệm và muốn mang nó sang Thái Lan để áp dụng. Tôi có kinh nghiệm làm các đội trong J.League và đội tuyển quốc gia Nhật Bản nhưng tôi là một huấn luyện viên trưởng của một đội bóng đá nước ngoài nên điều đó sẽ không dễ dàng", HLV Akira Nishino nói.

"Tôi phải hiểu sâu sắc vị thế của đội tuyển quốc gia Thái Lan, cầu thủ Thái Lan. Bởi vì giai đoạn này vẫn là một khoảng thời gian của các giải đấu. Tôi đã đi xem một số trận đấu trong nước và sẽ có nhiều việc phải làm. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ", HLV Akira Nishino nói.

Nói về mục tiêu khi dẫn dắt ĐT Thái Lan, HLV Akira Nishino cho biết, mục tiêu của ông là vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup và và vô địch SEA Games.

"Đối với vòng loại World Cup, tôi nghĩ 4 đội bóng ĐNÁ sẽ thi đấu nghiêm túc. Ngoài ra, còn có UAE, họ là một đội mạnh. Tôi muốn xem đội tuyển quốc gia Thái Lan hiện tại như thế nào vì sắp tới, chúng tôi sẽ gặp Việt Nam hôm mùng 5/9. 

Và tất nhiên tôi muốn đưa đội tuyển quốc gia Thái Lan đến World Cup. Đó là chuyện bình thường. Mọi người đều muốn đến World Cup. Tôi đã quyết tâm và cam kết đầy đủ. Đưa đội tuyển quốc gia Thái Lan đến World Cup.

hlv-akira-nishino-toi-se-quyet-tam-dua-thai-lan-du-world-cup
ĐT Thái Lan.

Theo kinh nghiệm của tôi đi World Cup, tôi đã thấy những cách để đào tạo từ nhiều cầu thủ khác nhau trên khắp thế giới, bao gồm cả việc khuyến khích các vận động viên làm tốt công việc. Tôi đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các huấn luyện viên Tây Ban Nha. 

Sự phát triển của các vận động viên phải dựa trên những khả năng tương tự mà anh ta đã có cộng với việc tìm kiếm phong cách của người chơi hoặc nhóm riêng. Tôi dự định sẽ đi tìm thấy điều đó. Bởi vì với đội tuyển quốc gia Thái Lan, tôi chấp không biết sâu sắc. Tôi sẽ mang lại trải nghiệm trong quá khứ với cộng với những thứ mà tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm, tiếp tục phát triển đội tuyển Thái Lan", HLV Akira Nishino tiết lộ.

"Đối với SEA Games, các cầu thủ tham dự sẽ dưới độ tuổi 23, chính vì vậy, tôi phải theo dõi phong độ của các cầu thủ ngay từ lúc này", ông chốt lại.

 

Bạn gái cầu thủ Hà Nội FC nói gì sau khi chửi bậy Vũ Văn Thanh trên MXH?

Bạn gái của cầu thủ Hà Nội FC khẳng định, bản thân mình không sai và cho đó là sự lên tiếng vì "hành động xấu" của Vũ Văn Thanh với người yêu mình.

 

CLB Bỉ khen nức nở: 'Công Phượng là siêu sao ở Việt Nam'

Trên trang chủ của Sint-Truidense đã chính thức công bố thông tin ra mắt của Công Phượng sau khi chân sút người Việt Nam hoàn thành các thủ tục cuối cùng để gia nhập đội bóng.Tin khác