HLV Campuchia: ‘Hy vọng chúng tôi đủ khao khát để vượt qua U22 Việt Nam’

Theo Thanh Hải / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:34 06/12/2019

HLV Felix Dalmas đánh giá rất cao U22 Việt Nam, nhưng tự tin có thể tạo nên bất ngờ ở bán kết kết môn bóng đá nam SEA Games 30.

U22 Việt Nam vs U22 Campuchia
HLV Felix Dalmas bên phía U22 Campuchia khá tự tin trước cuộc chạm trán U22 Việt Nam.

Trưa 6/12 diễn ra buổi họp báo trước vòng bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30 và mở đầu phần trả lời của mình, HLV Felix Dalmes không giấu được hạnh phục khi U22 Campuchia lọt vào tới vòng 4 đội mạnh nhất: “Thật ấn tượng! Tôi muốn nói về những gì chúng tôi đã làm được khi vượt qua vòng bảng.”

Nói về U22 Việt Nam, nhà cầm quân người Argentina bày tỏ sự tôn trọng: “Giờ chúng tôi phải đối đầu với đối thủ mạnh là Việt Nam. Rất vui khi gặp Việt Nam, chúng tôi sẽ chuẩn bị thật kỹ. Hy vọng chúng tôi tôi đủ khao khát để vượt qua đối thủ này.”

Trong sáng nay, bác sĩ Trần Anh Tuấn xác nhận Quang Hải sẽ phải nghỉ hết SEA Games 30. HLV Felix Dalmas cảm thấy tiếc cho Quang Hải: “Số 19 của U22 Việt Nam (Quang Hải – pv)  chấn thương, tôi tiếc cho cậu ấy vì cậu ấy là cầu thủ chất lương. Hy vọng cậu ấy sẽ sớm trở lại sân cỏ.”

Môn bóng đá nam SEA Games 30 thi đấu trên sân cỏ nhân tạo và nhiều ý kiến cho rằng mật sân cỏ nhân tạo là lợi thế của U22 Campuchia. Nhưng theo HLV Felix Dalmas, đó không phải lý do duy nhất chúng tôi vượt qua vòng bảng.

Khi được hỏi về đấu pháp cho trận gặp U22 Việt Nam, nhà cầm quân người Argentina từ chối trả lời: "Tôi không trả lời câu hỏi sẽ chơi tấn công hay phản công trước Việt Nam. Hãy chờ xem vào ngày mai".

"Tôi hài lòng với những gì cầu thủ đang thể hiện lúc này. Tôi muốn chứng minh U22 Campuchia đã làm được những gì, và thi đấu như một khối gắn kết. Tôi muốn mang niềm vui lại cho mọi người, những đứa trẻ đến sân, những gia đình Campuchia", HLV Dalmas nói tiếp. 

“Nhìn chung tôi cảm thấy sự tiến bộ của các cầu thủ từ vòng loại World Cup cho tới Sea Games này, tất nhiên về đội hình cơ bản không có nhiều khác biệt. Sau mỗi trận đấu, chúng tôi chỉ tập trung làm sao chơi tốt hơn trong những trận đấu tiếp theo, đó là phương châm của chúng tôi.”

“Tôi không biết chính xác % thắng trận Việt Nam và Campuchia là bao nhiêu vì trong bóng đá điều gì cũng có thể xảy ra. Nhưng tôi hiểu Việt Nam rất khao khát giành HC vàng vì các bạn đến đây vì mục tiêu đó.”

“Nhưng giống như Việt Nam, Campuchia có đủ khao khát để giành tấm HC vàng ở Sea Games này”, HLV Felix Dalmas khép lại phần trả lời phỏng vấn. Trận bán kết SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Campuchia diễn ra lúc 19h00 tối mai 7/12.

Tin khác