HLV Chu Đình Nghiêm: 'Bầu Hiển muốn chúng tôi tiến càng xa ở AFC Cup càng tốt'

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:38 14/05/2019

HLV Chu Đình Nghiêm đã có những chia sẻ trước trận đấu quyết định ở AFC Cup 2019 với CLB Tampines Rovers.

hlv-chu-dinh-nghiem
HLV Chu Đình Nghiêm.

"Trận đấu ngày mai với Tampines Rovers, CLB Hà Nội đã có sự chuẩn bị rất kỹ càng. Đây là trận đấu quyết định để vào vòng trong, nên chúng tôi có sự chuẩn bị rất chu đáo'', HLV Chu Đình Nghiêm nói.

"Trước khi đá trận này, chúng tôi chuẩn bị và có những tính toán. Tôi đã nói với các cầu thủ trong bóng đá có thắng có thua và khuyên họ phải quên trận thua đó (thua Thanh Hóa 1-4 ở V.League) để tập chung cho trận đấu cuối", HLV Chu Đình Nghiêm nói thêm.

Bên cạnh đó, HLV Chu Đình Nghiêm cũng chia sẻ thêm những khó khăn về việc CLB Hà Nội phải đá 2 giải đấu liên tục: ''Việc phải đá ở 2 mặt trận ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và thể lực của các cầu thủ. Chúng tôi chơi 4 ngày 1 trận, nhiều hơn các đội ở V.League 9 trận gồm 2 trận vòng loại, 6 trận vòng bảng AFC và 1 trận Siêu Cúp quốc gia. Khi tinh thần và thể lực của các cầu thủ bị ảnh hưởng như vậy thì vào sân thi đấu dễ bị chấn thương."

Trước câu hỏi về những kinh nghiệm rút ra trong những giải đấu gần đây, ông Nghiêm tiết lộ: "Điều thiếu nhất của chúng tôi ở đấu trường AFC cup là kinh nghiệm. Mình phải tính toán cho từng giải đấu khác nhau. Năm 2017, chúng tôi thi đấu không thành công khi thua trận trên sân của CLB Philippines. Năm nay chúng tôi gặp tai nạn trận ở Yangon, dù hiện tại vẫn còn quyền tự quyết nhưng mất lợi thế. Điều này chúng tôi phải rút kinh nghiệm".

Cuối cùng, nói về tham vọng tại AFC năm nay, HLV Chu Đình Nghiêm chốt lại: ''Bầu Hiển muốn chúng tôi tiến càng xa ở AFC Cup càng tốt".

 

CHÍNH THỨC: Incheon United bổ nhiệm HLV Yoo Sang-chul, Công Phượng chờ đổi vận

Chiều 14/5, BLĐ Incheon United đã quyết định bổ nhiệm HLV Yoo Sang-chul dẫn dắt đội bóng thay cho trợ lý tạm quyền Lim Joong-yong.

 

Công Phượng sắp có thầy mới, một tượng đài lẫy lừng của bóng đá Hàn Quốc

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, Incheon United đang đàm phán bổ nhiệm HLV Yoo Sang-chul thay thế ông Lim Joong-yong.Tin khác