HLV Chu Đình Nghiêm: 'Án phạt này quá bất công'

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:18 25/04/2019

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, án phạt của Ban kỷ luật VFF đối với CLB Hà Nội quá nặng và quá bất công với các cổ động viên.

hlv-truong-viet-hoang-tra-loi-khon-kheo-truoc-man-khung-bo-phao-sang-cua-cdv-hai-phong-tren-san-hang-day
HLV Chu Đình Nghiêm.

Ngày 24/4, Ban kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt CLB Hà Nội phải thi đấu trên sân nhà không khán giả ở vòng kế tiếp (tức vòng 7 V.League 2019), phạt 70 triệu đồng vì không có biện pháp ngăn chặn hợp lý, để CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng khiến trận đấu bị gián đoạn.

Bên cạnh đó, CLB Hải Phòng cũng bị phạt số tiền tương tự vì CĐV nhà là đối tượng đốt pháo sáng trong trận. 

Án phạt này sau đó nhận nhiều quan điểm trái chiều từ người hâm mộ, có người cho rằng hợp lý còn riêng các CĐV Hà Nội đều tỏ ra bất bình với quyết định của Ban kỷ luật VFF. Đa số đều cho rằng, các CĐV Hải Phòng là nguyên nhân của sự việc nhưng Hà Nội lại bị phạt nặng hơn.

Nói về án phạt này, HLV CLB Hà Nội, ông Chu Đình Nghiêm chia sẻ: "Thiệt thòi lớn nhất là những CĐV chân chính. Như các bạn đã biết, nếu xem trận đấu đấy thì hội Contras Hà Nội hay khán giả đến để tận hưởng trận đấu đẹp dù không làm gì nhưng lại không được xem trận đấu tiếp theo thì tôi nghĩ đó là thiệt thòi".

"Tôi nghĩ án phạt này quá bất công, nếu có một hành động dù nhỏ trong Hội CĐV của Hà Nội FC sau đó có án kỷ luật thì tôi đồng ý. Thế nhưng, đây là trận đấu Hội CĐV của đội chủ nhà không có một hình ảnh phản cảm nào hoặc đốt pháo sáng nhưng lại đang phải chịu hậu quả từ người khác nên tôi nghĩ bất công cho khán giả", HLV Chu Đình Nghiêm nói.

"Tất nhiên, khi thi đấu không có khán giả thì sự hưng phấn của cầu thủ sẽ bị hạn chế rất nhiều. Đối với cầu thủ, họ muốn có người xem mình thi đấu. Họ chơi trong một trận đấu không khán giả thì sự cống hiến sẽ bị ảnh hưởng. Dù thế nào, chúng tôi cũng đặt quyết tâm và mục tiêu cao cho trận đấu tới", HLV Chu Đình Nghiêm nói tiếp.

Cuối cùng, HLV Chu Đình Nghiêm cũng cho rằng trận đấu giữa Hà Nội FC và CLB TP HCM ở vòng 7 V.League 2019 không có khán giả khiến chính hình ảnh giải đấu cũng bị ảnh hưởng bởi cả hai đội đang nằm trong tốp đầu V.League năm nay nhưng khán giả không được xem.

 

Van Dijk đoạt giải Cầu thủ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh

Trung vệ của Liverpool đã vượt qua 5 ứng viên còn lại để đạt được danh hiệu cao quý này.

 

U23 Việt Nam hội quân vào đầu tháng 6, chuẩn bị 'đại chiến' U23 Myanmar

ĐT U23 Việt Nam sẽ khởi động quá trình chuẩn bị SEA Games 30 bằng trận đấu giao hữu với ĐT U23 Myanmar vào ngày 7/6 tới.Tin khác