HLV Chu Đình Nghiêm giải thích lý do Hà Nội bất ngờ thảm bại trên sân Thanh Hóa

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 21:06 11/05/2019

Phát biểu sau thất bại 1-4 trên sân Thanh Hóa tại vòng 9 V.League 2019, HLV trưởng CLB Hà Nội Chu Đình Nghiêm cho biết: “

hlv-chu-dinh-nghiem-giai-thich-ly-do-ha-noi-bat-ngo-tham-bai-tren-san-thanh-hoa
HLV Chu Đình Nghiêm.

"Hôm nay đội thua với tỉ số đậm, thẻ đỏ bất ngờ sau khi để thua 2 bàn đã dẫn đến hệ lụy là phải nhận 2 bàn thua nữa, cơ hội lật ngược tình thế là rất khó", HLV Chu Đình Nghiêm mở đầu cuộc họp báo sau trận đấu.

Theo vị chiến lược gia của CLB Hà Nội, lý do khiến CLB Hà Nội phải nhận thất bại thứ nhất là do bản thân đội bóng còn nhiều vấn đề, nội lực không bằng đội bạn. Hơn nữa, nếu CLB Hà Nội nhập cuộc không tôn trọng đối thủ rất dễ trả giá.

"Vào ngày 15/05 tới đây, CLB Hà Nội sẽ có cuộc đón tiếp CLB Tampines Rovers trên sân Hàng Đẫy, đây là trận đấu quan trọng với CLB Hà Nội FC trong việc giành quyền đi tiếp tại AFC. Do vậy, đội phải tính toán hợp lí để các cầu thủ không bị quá tải", HLV Chu Đình Nghiêm nói.

Đánh giá về đối thủ, HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng, CLB Thanh Hóa đã chơi rất nhiệt huyết trong trận đấu ngày hôm nay kể cả các tình huống đối đầu tay đôi.

"Dù ở hiệp 2, Hà Nội chơi tốt hơn nhưng nếu xét về sự nhiệt huyết, CLB Thanh Hóa vẫn vượt trội hơn. Trong bóng đá, chuyện thắng thua là bình thường, qua chuyện thắng thua đội phải nhìn nhận lại. Bóng đá không có gì là tuyệt đối, như ở 2 trận cúp C1 vừa qua, tôi phải nhắc các cầu thủ tôn trọng đối thủ và các cầu thủ phải rút kinh nghiệm", HLV Chu Đình Nghiêm nói thêm.

Cuối cùng, nói về tình huống của Đình Trọng, vị thuyền trưởng của CLB Hà Nội cho rằng: "Đình Trọng không cố tình trong tình huống đó, quả ấy có thể phạt thẻ vàng, Trọng chỉ rướn bóng rồi rồi vấp ngã còn nếu cậu ấy bỏ bóng đá người thì chúng tôi chấp nhận. Hôm nay không may Duy Mạnh bị đau nên chúng tôi mất cả cặp trung vệ", HLV này chốt lại.

thanh-hoa-de-ngua-ha-noi-fc-trong-ngay-dinh-trong-bi-duoi-khoi-san
 

Nam Định chia điểm đáng tiếc trước Quảng Ninh trên sân Thiên Trường

Với thế trận tốt hơn đối thủ, tuy nhiên Nam Định đã để đối thủ cầm hòa đáng tiếc ngay tại sân Thiên Trường.Tin khác