HLV Chung Hae Seong chúc HAGL may mắn hơn mùa sau

Theo Hồng Nam / VTC.vn 21:34 19/10/2019

Ông Chung Hae Seong khẳng định HAGL cần thêm may mắn và nỗ lực để có thứ hạng tốt hơn mùa tới.

hlv-chung-hae-seong-chuc-hagl-may-man-hon-mua-sau
HLV Chung Hae Seong chúc HAGL may mắn ở mùa giải tới. (Ảnh: Hồng Nam)

Trước khi thành công cùng CLB TP.HCM với vị trí á quân V-League 2019, HLV Chung Hae Seong từng có một năm làm GĐKT HAGL và không đạt được thành tích như kỳ vọng. Theo ông Chung Hae Seong, ông không muốn đánh giá về đội bóng cũ HAGL do thời gian làm việc không đủ nhiều.

"Tôi chỉ ở HAGL 1 năm nên không đánh giá được tổng quan về CLB này. Tôi chỉ nắm rõ HAGL có nhiều cầu thủ khoác áo ĐTQG. Hy vọng họ sẽ nỗ lực, gặp nhiều may mắn hơn và có kết quả tốt hơn năm nay", HLV Chung Hae Seong trả lời ngắn gọn.

HLV Chung Hae Seong cũng là HLV Hàn Quốc thành công nhất ở V-League mùa này. Trong khi HLV Lee Tae Hoon chỉ giúp HAGL trụ hạng ở vòng áp chót và có nguy cơ mất việc còn HLV Lee Heung Sil bị Viettel sa thải giữa mùa, ông Chung Hae Seong giúp CLB TP.HCM thăng tiến vượt bậc (xếp cao hơn mùa trước 10 bậc) dù không có trong tay lực lượng dạn dày.

"HLV chuyên nghiệp thì ai cũng thế thôi. Tôi luôn chia sẻ rằng vô địch không quan trọng. Quan trọng là chúng tôi đá hay hơn năm ngoái. Mùa trước, CLB TP.HCM đứng 12, chỉ đủ trụ hạng. Năm nay chúng tôi đứng nhì.

CLB TP.HCM không chỉ đá V-League 2019. Bóng đá chuyên nghiệp đâu phải câu chuyện 1 năm. Năm nay tốt, năm sau sẽ cố hơn nữa. Các học trò của tôi luôn nỗ lực và đoàn kết. Đầu năm tôi họp cầu thủ, hỏi xem mục tiêu của CLB như thế nào, không ai nói đội phải vô địch.

Năm ngoái chỉ đủ trụ hạng nên chúng tôi chưa từng nghĩ kết quả thế nào. Mục tiêu mùa giải này là đứng trong nhóm 5, 6 đội mạnh nhất. Chúng tôi đã hoàn thành. Mùa giải 2020, CLB sẽ hướng tới vị trí cao hơn. Mùa giải 2021 hướng tới vị trí cao hơn nữa", ông Chung Hae Seong chia sẻ.

hlv-chung-hae-seong-chuc-hagl-may-man-hon-mua-sau
CLB TPHCM là á quân V-League 2019. (Ảnh: Hồng Nam)

Do Hà Nội FC có nguy cơ rất cao không được dự vòng sơ loại AFC Champions League mùa sau do không có đội U15 dự giải quốc gia nên CLB TP.HCM nhiều khả năng được thế chỗ dự sân chơi này. Theo HLV Chung Hae Seong, ông rất hào hứng khi đội nhà có thể được đá cúp châu Á, song không khỏi lo ngại vì không phải đội nào cũng đá được giải này.

"Lúc nghe CLB có thể được dự AFC Champions League năm sau, tôi rất vui vẻ, song cũng có chút ngại. Tôi chia sẻ cho các học trò rằng không phải cứ đội nào cũng đá AFC Champions League được.

Chỉ một số ít đội làm được điều đó. Các cầu thủ CLB TP.HCM năm sau phải nỗ lực nhiều năm nay. Đây là cơ hội lớn cho CLB, chúng tôi phải chuẩn bị kỹ, trận đấu nào phải nỗ lực hết sức", ông Chung Hae Seong chia sẻ.

Tin khác