HLV đội bóng bí ẩn nhất châu Á lí giải nguyên nhân bóng đá trẻ nước nhà sa sút

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:21 09/01/2020

Huấn luyện viên Ri Yu-il của U23 Triều Tiên đã có những chia sẻ trong cuộc họp báo trước trận đấu với U23 Jordan tại vòng loại U23 châu Á 2020.

hlv-doi-bong-bi-an-nhat-chau-a
HLV Ri Yu-il của U23 Triều Tiên.

"Chúng tôi hài lòng khi góp mặt tại giải đấu. Các đội đều có sự chuẩn bị tốt, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để đạt kết quả tốt ở từng trận đấu và nỗ lực để đi tiếp", HLV Ri Yu-il mở đầu cuộc họp báo.

Ở trận ra quân, đội bóng được đánh giá là bí ẩn nhất châu Á sẽ chạm trán U23 Jordan, đánh giá về đối thủ, HLV Ri Yu-il cho rằng: ''Trận đấu đầu tiên rất quan trọng. Tất cả HLV đều nói vậy vì nó là nền tảng để HLV tính toán cho chặng đường tiếp theo. Trận đấu với Jordan là lúc chúng tôi thể hiện và chắc chắn Triều Tiên sẽ chơi hết mình để tạo đà cho những trận tiếp theo".

Chia sẻ về nguyên nhân trong 3 năm trở lại đây, bóng đá Triều Tiên sa sút ở các giải trẻ, HLV của U23 nước này cho biết, vấn đề ở chỗ các HLV đều rất nỗ lực, nhưng việc xây dựng đội bóng đến thành công cần quá trình rất nhiều thời gian.

"Với tư cách là HLV trưởng, tôi luôn nỗ lực, giúp cầu thủ chuẩn bị và hy vọng U23 Triều Tiên sẽ đạt kết quả tốt ở giải này", ông Ri nói thêm.

Trong khi đó, HLV Ahmed Abu Ismail của U23 Jordan đánh giá, bảng D rất khó khăn bởi ngoài đương kim á quân U23 Việt Nam, hai đội U23 UAE và U23 Triều Tiên đều là những đối thủ rất mạnh.
 
Nói về đối thủ U23 Triều Tiên, HLV U23 Jordan nhận định: ''Trận đầu tiên rất quan trọng với chúng tôi. Không chỉ U23 Triều Tiên mà bất kỳ đội bóng nào cũng là đối thủ lớn với U23 Jordan. Chúng tôi phải nỗ lực hết mình để giành kết quả tốt nhất qua từng trận đấu”, HLV Ahmed Abu Ismail nói.
 

Công Phượng: 'Tập luyện ở môi trường châu Âu là điểm mạnh giúp tôi có chỗ đứng trong đội bóng mới'

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có những chia sẻ trong buổi tập đầu tiên cùng CLB TP HCM.

 

HLV U23 UAE chỉ ra điểm mạnh nhất của U23 Việt Nam trước ngày 'đại chiến'

HLV U23 UAE đánh giá cao nhất tính kỷ luật, tổ chức và tinh thần của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/hlv-doi-bong-bi-an-nhat-chau-a-li-giai-nguyen-nhan-bong-da-tre-nuoc-nha-sa-sut-148849.html

Tin khác