HLV Heerenveen: “Đoàn Văn Hậu có đủ khả năng thi đấu lâu dài tại Hà Lan’

Theo Thành Vinh / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:18 03/01/2020

HLV Jansen đã lên tiếng bảo vệ Đoàn Văn Hậu trước những ý kiến không tích cực về hậu trái người Việt Nam.

Đoàn Văn Hậu
Đoàn Văn Hậu vẫn chưa được ra sân thi đấu tại giải VĐQG Hà Lan.

Đoàn Văn Hậu gia nhập SC Heerenveen hồi đầu tháng 9/2019 theo hợp đồng cho mượn một năm từ Hà Nội FC.

Tính tới hiện tại, Đoàn Văn Hậu vẫn chưa một lần được ra mắt tại giải VĐQG Hà Lan. Thay vào đó, hậu vệ trái sinh năm 1999 đến từ Việt Nam mới chỉ được trao cơ hội ở đội dự bị của Heerenveen và gần nhất là vài phút ở trận Cúp Quốc gia Hà Lan.

Vì lẽ đó, chuyên gia và một số tờ báo ở Hà Lan cho rằng Đoàn Văn Hậu khó có thể trụ lại ở giải đấu xứ sở hoa Tulip. Theo đó, SC Heerenveen sẽ không bỏ ra số tiền 1,4 triệu euro để mua đứt tuyển thủ Việt Nam vào cuối mùa giải.

Trên kênh FeanOnline, HLV Johnny Jansen của Heerenveen đã lên tiếng bảo vệ Đoàn Văn Hậu: “Tôi lúc nào cũng tin tưởng Văn Hậu có đủ khả năng thi đấu lâu dài ở Hà Lan. Trong bóng đá luôn có những luồng ý kiến khác nhau, nhưng chúng tôi đang sử dụng Văn Hậu một cách chừng mực vì nhiều lý do”.

“Văn Hậu đã rất bận rộn kể từ khi chuyển đến Heerenveen. Cậu ấy cũng chỉ vừa trở lại sau giải đấu rất nặng là SEA Games. Vì vậy, chúng tôi cần kiên nhẫn để sử dụng cậu ấy hiệu quả nhất”, chiến lược gia 44 tuổi tiếp lời.

Ngoài ra, Văn Hậu vẫn còn yếu về tiếng Anh và chưa thể giao tiếp thông suốt. Chúng tôi sẽ tiếp tục giúp cậu ấy cải thiện vấn đề này để hiểu rõ hơn các bài tập chiến thuật của đội. Văn Hậu còn rất trẻ và cậu ấy rất nỗ lực học hỏi. Thái độ này rất quan trọng và tôi tin cậu ấy sẽ còn tiến bộ”.

Hiện giải VĐQG Hà Lan đang bước vào kỳ nghỉ đông và HLV Park Hang-seo từng muốn gọi Đoàn Văn Hậu về thi đấu tại giải U23 châu Á 2020 nhưng phía Heerenveen không đồng ý. Đoàn Văn Hậu và các đồng đội sẽ có chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha kể từ ngày 3/1.

Heerenveen sẽ đá giao hữu với CLB Girona và HLV Jansen sẽ có những thử nghiệm nhân sự trước khi bước vào giai đoạn lượt về của mùa giải.

 

Báo châu Á lấy U23 Việt Nam để cảnh báo các đội bóng tại VCK U23 châu Á 2020

U23 Việt Nam được nhắc đến trong bài báo trên Fox Sports Asia trước thềm VCK U23 châu Á 2020.

 

Lý do Đình Trọng vẫn còn cơ hội dự VCK U23 châu Á 2020 cùng U23 Việt Nam

Trung vệ Trần Đình Trọng dù bị gạch tên khỏi danh sách sơ bộ của U23 Việt Nam nhưng anh vẫn có thể được HLV Park Hang-seo thêm vào trước trận đấu khai mạc 6 tiếng.

Tin khác