HLV Hứa Hiền Vinh giải thích lý do không sử dụng Martin Lò ở trận play-off với Thanh Hóa

Theo Thành An / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:56 30/10/2019

Phố Hiến nhận thất bại 0-1 trước Thanh Hóa trong trận play-off tranh suất dự V.League 2020 và cầu thủ Việt kiều Martin Lò đã không được ra sân.

Martin Lò
Martin Lò không được ra sân phút nào ở trận play-off Thanh Hóa vs Phố Hiến.

Chiều 29/10, Thanh Hóa và Phố Hiến chạm trán nhau ở trận play-off tranh suất dự V.League 2020. Sau 90 phút, đội bóng xứ Thanh giành chiến thắng 1-0 nhờ pha lập công của Văn Thắng và trụ lại giải đấu hạng cao nhất bóng đá Việt Nam.

Bất ngờ và khó hiểu ở trận đấu này khi Martin Lò, cầu thủ Việt kiều được đánh giá là nguy hiểm nhất bên phía Phố Hiến đã không được HLV Hứa Hiền Vinh sử dụng. Martin Lò ngồi dự bị và ngay cả khi Phố Hiến nhận bàn thua, cần sự đột biến trên hàng công, cầu thủ Việt kiều vẫn không được tung vào sân.

Trong cuộc họp báo sau trận, HLV Hứa Hiền Vinh đã lên tiếng giải thích lý do không sử dụng Martin Lò. Theo HLV Hứa Hiền Vinh, Martin Lò không vào sân hoàn toàn là về mặt chiến thuật.

“Chúng tôi cần tiền đạo, không cần thêm tiền vệ trong thế trận như vậy. Tôi những cầu thủ có khả năng ghi bàn cao, đá tiền đạo có khả năng hoạt động trong khu vực vòng cấm địa hơn là mẫu cầu thủ như Martin Lò", HLV Hứa Hiền Vinh nói.,  "Các cầu thủ trẻ Phố Hiến đã chơi một trận tốt. Dù thua nhưng tôi rất hãnh diện với các cầu thủ. Bàn thua đến từ sơ suất của hàng phòng ngự và các cầu thủ cần có những tình huống như vậy để rút kinh nghiệm cho bản thân".

Sau trận đấu này, những cầu thủ của Thanh Hóa và Phố Hiến nằm trong danh sách triệu tập của HLV Park Hang-seo sẽ lên tập trung ĐTQG Việt Nam và U22 Việt Nam. 

Tin khác