HLV Indonesia: 'Mọi người thừa biết, cổ động viên đang đòi sa thải tôi'

Theo Thiên Minh / Sức Khỏe Cộng Đồng 20:58 15/10/2019

Cổ động viên Indonesia đòi sa thải HLV Simon McMenemy ngay sau thất bại 1-3 trước Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

HLV Indonesia
HLV McMenemy có thể bị sa thải ngay sau trận thua Việt Nam.

Tối 15/10, Indonesia tiếp đón Việt Nam với áp lực phải thắng mới có hy vọng ở vòng loại World Cup 2022 sau ba trận toàn thua trước đó.

Nhưng ngay cả khi có lợi thế sân nhà, Indonesia vẫn không thể có được dù chỉ một điểm trước tuyển Việt Nam vượt trội về mọi mặt. Kết thúc 90 phút, đoàn quân của HLV McMenemy nhận thất bại 1-3. Nếu Đỗ Hùng Dũng thực hiện thành công quả 11m phút bù giờ, tuyển Việt Nam còn có thêm một bàn thắng nữa.

'Tuyển Việt Nam quá mạnh, đây không phải Việt Nam mấy năm trước Indonesia đối đầu, họ muốn dự World Cup, nên rất khó cho chúng tôi. Mọi người đã thấy những gì Việt Nam làm được ở Asian Cup. Họ trẻ trung, mạnh mẽ, có những con người biết xử lý các hoàn cảnh phức tạp", HLV McMenemy thừa nhận thất bại tâm phục khẩu phục trước Việt Nam.

Ngay từ trước trận đấu này, truyền thông Indonesia đã loan tin HLV McMenemy sẽ mất việc bất chấp kết quả trước Việt Nam. Khi đề cập tới tương lai, nhà cầm quân 41 tuổi người Scotland nói.

"Chúng tôi sẽ thảo luận. Mọi người thừa biết các cổ động viên đang đòi sa thải tôi".

Vì ngay sau khi trận đấu kết thúc, các cổ động viên Indonesia trên khán đài sân Kapten I Wayan Dipta đã hết sức giận dữ, kêu gọi sa thải HLV McMenemy ngay lập tức. Sau 4 trận, Indonesia toàn thua, thủng lưới tới 14 bàn và đứng bét bảng G.

Trong khi đó, tuyển Việt Nam có 7 điểm sau 3 trận với chiến thắng 1-0 trước Malaysia, đánh bại Indonesia 3-1 và hòa Thái Lan 0-0 để đứng vị trí nhì bảng.

Tin khác