HLV Lê Thụy Hải: 'Việt Nam đá căng cứng vì ông Park bắt đầu sợ thua rồi'

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:59 20/11/2019

HLV Lê Thụy Hải đã có những nhận định sau trận hòa của Việt Nam trước Thái Lan trên sân vận động Mỹ Đình tối 19/11.

hlv-le-thuy-hai-viet-nam-da-cang-cung-vi-ong-park-bat-dau-so-thua-roi
HLV Lê Thụy Hải.

Tối 19/11, tuyển Việt Nam đã có trận hòa 0-0 trước Thái Lan để tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng G với 11 điểm. Malaysia sau chiến thắng 2-0 trước Indonesia vươn lên thứ 2 với 9 điểm, đẩy Thái Lan xuống thứ 3 với 8 điểm có được.

Đánh giá sau trận đấu này, HLV Lê Thụy Hải đã có những chia sẻ trên trang cá nhân của mình, ông cho biết: "Tôi vẫn giữ quan điểm thầy Park là một HLV giỏi. Tôi không muốn phân tích lại trận đấu khi nó cũng xong rồi. Khán giả thì ai cũng có ý kiến riêng của họ, mình nói gì thì họ cũng chỉ theo ý họ thôi. Nhưng tôi nghĩ có lẽ là ông Park bắt đầu sợ thua rồi".

Theo HLV Lê Thụy Hải, nguyên nhân này bắt nguồn từ việc thầy Park đang bị áp lực thành tích của Liên đoàn và người hâm mộ nên đá thực dụng quá rồi: "Hồi đá Asian Cup 2019 gặp Nhật, Iran, Iraq, Việt Nam có căng cứng thế đâu. Chơi thanh thoát và cũng có thể làm nên chuyện nếu may mắn chứ không phải vừa đâu."

trong-tai-ahmed-al-kaf-gay-tranh-cai-khi-ra-quyet-dinh-bat-loi-cho-tuyen-viet-nam
Theo HLV Lê Thụy Hải, ĐT Việt Nam chơi căng cứng trong 2 trận gần đây.

"2 trận vừa rồi gặp đội mạnh thì chúng ta chơi khác. Chuệch chọac và căng cứng lắm. Chủ yếu là phá chiến thuật đối thủ rồi tìm cách phản công nhanh. Nói thật là 2 trận gặp UAE và Thái hôm trước chúng ta gặp may thôi.

Chuyện tuyển quân của ông Park thời gian qua cũng có nhiều bất cập, nhưng ông ấy là HLV, ông chọn ai là quyền của ông ấy miễn phù hợp với chiến thuật của ông. Nhưng rõ ràng ông Park đang bị áp lực thành tích. Ông đang muốn bảo vệ thành tích 2 năm qua của ông ấy nên ông không dám thử người mới. Nhưng nói thẳng ra là ông Park đang sợ thua. Tôi thì nghĩ ông chỉ đang thành công về chiến thuật thôi, còn về lối đá thì không còn hay nữa rồi", HLV Lê Thụy Hải phân tích.

Cựu HLV của Bình Dương cho biết thêm, ở trận đấu với Thái Lan tối qua, chiến thuật phòng ngự cao cũng sớm bị bắt bài, nếu ở những trận tới đội bạn tập trung chơi chồng biên vào vị trí của Trọng Hoàng rồi xẻ nách khoét vào vị trí của Duy Mạnh thì chiến thuật của ông Park sẽ bị phá.

"Đây là 2 vị trí yếu nhất tuyển, dễ bị qua mặt hoặc kiếm lỗi nhất. Nếu đội bạn tăng cường va chạm trước khu vực 16m50 kiếm phạt thì khả năng phòng ngự chiều sâu của ông Park bị phá.

2 năm qua cũng chỉ những cầu thủ đó, có lẽ ông Park cũng chỉ còn từng đó mảng miếng thôi. Càng sợ thua thì ông Park càng thực dụng, bóng đá vậy rất chán, cầu thủ không còn được thoải mái chơi bóng nữa thì mất hết sáng tạo. Tuấn Anh trận trước còn rất đáng xem, nhưng trận này phải lùi về sâu thì lại không hay nữa", HLV Lê Thụy Hải nhận định.

Nói về quyết định thay người của HLV Park Hang-seo, HLV Lê Thuy Hải cho rằng, cả 3 lần thay người trong trận Thái Lan của ông Park cũng không hay và suýt bị Thái Lan khai thác được.

"Cũng may là Thái Lan bây giờ cũng sợ thua nên không dám đánh vỗ mặt như lúc trước. Nêú Thái Lan liên tuc duy trì sức ép như 10 phút cuối trận thì họ hoàn toàn có thể thắng trận hôm nay.

Sắp tới khi ông Park hết phép thì xem sẽ rất chán, chỉ hoà với thua. Bóng đá thì có thắng có thua, lứa cầu thủ này theo tôi thì cũng chưa đi World Cup đưoc đâu, nên hay nhất là chơi đúng sở trường của lứa này là kỹ thuật, phối hợp nhỏ thì vừa phát triển được tầm vóc lại được lòng khán giả. Thua họ cũng vui", HLV Lê Thụy Hải chốt lại.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/hlv-le-thuy-hai-viet-nam-da-cang-cung-vi-ong-park-bat-dau-so-thua-roi-142288.html

Tin khác