HLV Lê Thụy Hải ngả mũ thán phục HLV Park Hang-seo

Theo Thiên An / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:04 11/12/2019

HLV Lê Thụy Hải phục tài HLV Park Hang-seo sau khi chiến lược gia người Hàn Quốc giúp U22 Việt Nam thắng đậm U22 Indonesia để giành HC vàng SEA Games 30.

HLV Park Hang-seo
HLV Park Hang-seo một lần nữa lại giúp bóng đá Việt Nam đi vào lịch sử.

Tối 10/12, U22 Việt Nam có chiến thắng thuyết phục 3-0 trước U22 Indonesia trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30 để giành được tấm HC vàng lịch sử.

Nói về tấm HC vàng lịch sử này, HLV Lê Thụy Hải không giấu được cảm xúc tự hào: “Thật sự xúc động, chúng ta mong mỏi bao nhiêu năm nay, đại khái từ khi biết bóng đá tới giờ. Mà hôm nay lại đặc biệt là vô địch, HCV cả 2 cái nam nữ nữa.”

"Từ khi chúng ta dự SEA Games đến nay mới có chức vô địch đầu tiên. Chúng ta vô địch rất thuyết phục từ tinh thần đến lối chơi. Trước khi đá với Indonesia, chúng ta cũng lo lắng. Nhưng rồi tinh thần, rồi đấu pháp giúp chúng ta vượt lên. Với đấu pháp của ông Park, khi chúng ta có bàn thắng rồi thì họ không có cơ hội nào để lật ngược cả. Chúng ta chỉ có thắng thêm thôi”, ông Lê Thụy Hải nói tiếp.

HLV Lê Thụy Hải sau đó phân tích rõ hơn về đấu pháp mà HLV Park Hang-seo áp dụng cho U22 Việt Nam đấu với U22 Indonesia.

"Trước trận đấu mình vẫn nghĩ sẽ thắng nhưng nghĩ là sẽ rất khó khăn. Cái quan trọng là chúng ta phải đá chặt chẽ từ đầu. Phải đúng đấu pháp như khi đá với Campuchia, tức phòng ngự chặt. Và nếu có bàn thắng thì coi như xong. Bạn không có cửa để lên nữa.

Hôm nay chúng ta khóa chặt hai nách, bên phía đối phương, số 20 không hoạt động được, số 6 thì bị ra sớm, số 10 thì vào sau. Số 16 cũng không hoạt động được. Chúng ta đều biết để bịt hai nách. Trọng Hoàng rất đáng khen, bên kia là Văn Hậu.”

Tiếp đó, HLV Lê Thụy Hải thừa nhận ông thấy “lạ” và “giật mình với cách HLV Park Hang-seo bố trí Văn Hậu và Tấn Tài.

Văn Hậu được đá tự do hơn, nên có nhiều bóng hơn, nhờ đó có được hai bàn thắng. Trong khi đó, Tấn Tài lại được xếp đá biên trái, thay vì biên phải như thường lệ và Tấn Tài đã chơi quá hay ở cánh trái sở trường. Tấn Sinh được đẩy ra biên phải cũng chơi rất hay.

“Huấn luyện viên giỏi ở chỗ đó mà chúng ta phải thấy được. Tôi rất phục”, HLV Lê Thụy Hải không giấu được sự ngưỡng mộ dành cho HLV Park Hang-seo.

Ngay sau SEA Games 30, U23 Việt Nam sẽ tập trung chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020. HLV Lê Thụy Hải cho biết mình có thêm tự tin vào đội ở giải đấu sắp tới, nhưng việc lọt Top 3 để chắc chắn có vé dự Olympic vào cuối năm sau thì vẫn rất khó khăn.

Tin khác