HLV Nishino: 'Chúng tôi toan tính làm cho Australia kiệt sức nhưng họ chạy cả trận'

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:00 12/01/2020

HLV Nishino đã lí giải nguyên nhân U23 Thái Lan thất bại trước U23 Australia trong trận đấu tối 11/1.

hlv-nishino-chung-toi-toan-tinh-lam-cho-australia-kiet-suc-nhung-ho-chay-ca-tran
HLV Nishino thừa nhận sai lầm về chiến thuật.

"Chúng tôi bắt đầu trận đấu rất tốt. Cả đội đã cố gắng hết sức trong 90 phút. Tuy nhiên, nền tảng thể lực của các cầu thủ không đủ để chơi toàn bộ thời gian với cường độ cao", HLV Nishino chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận đấu.

Chiến lược gia người Nhật Bản cho hay, lối chơi của U23 Thái Lan là sử dụng kỹ thuật, chơi bóng sệt, chuyền nhanh và các cầu thủ đã làm tốt trong hiệp 1.

"Các cầu thủ hàng công luôn cố gắng sử dụng tốc độ để thích nghi với lối chơi này. Song sang hiệp 2, họ không còn đua thể lực với đối thủ được nữa. Cách chơi này sẽ được ban huấn luyện cân nhắc lại", HLV Nishino nói.

Khi được hỏi về việc giữ nguyên đội hình 11 cầu thủ trong trận đầu tiên để đối đầu với U23 Australia, ông tiết lộ: ''Việc chúng tôi không thay đổi 11 cầu thủ vì họ đều hiểu rõ lẫn nhau và chiến thuật. Chẳng sao cả đâu. Trận thua này sẽ không khiến chúng tôi nhìn nhận lại về đội hình chính".

Nói về sự đi xuống về thể lực lẫn thế trận của U23 Thái Lan trong hiệp 2, HLV Nishino cho rằng lý do là bởi kinh nghiệm. ''Tôi nghĩ các cầu thủ của chúng tôi vẫn thiếu kinh nghiệm trong sân chơi này. Chúng tôi sẽ phải giúp họ thấu hiểu từng giai đoạn kiểm soát trận đấu".

Sau trận thua này, U23 Thái Lan nhường ngôi đầu bảng cho chính U23 Australia. Cục diện bảng A hiện tại rất khó lường và U23 Thái Lan, dù vẫn nắm quyền tự quyết tấm vé vào bán kết nhưng nhiệm vụ của thầy trò HLV Nishino rất khó khăn.

Ở lượt đấu cuối, U23 Thái Lan phải chạm trán đối thủ rất mạnh là U23 Iraq, trong khi U23 Australia gặp U23 Bahrain, hai trận đấu cùng diễn ra lúc 20h15 ngày 14/1.

HLV Nishino khẳng định: ''Tất cả cầu thủ đều sẽ cố gắng hết sức. Giải đấu càng vào sâu sẽ càng quan trọng. U23 Thái Lan sẽ cố vượt qua vòng bảng".

Cuối cùng, nhắc lại nguyên nhân chính khiến U23 Thái Lan thua trận, HLV Nishino chốt lại: ''Chúng tôi toan tính làm cho Australia kiệt sức trước, nhưng họ chính xác hơn, họ chạy cả trận và có nhiều sự thay đổi nhân sự. Tôi phải thừa nhận U23 Thái Lan thất bại vì không thể đấu thể lực với đối thủ".

 

U23 Thái Lan thua ngược U23 Australia, phải quyết đấu U23 Iraq để tranh vé vào tứ kết

Có bàn thắng mở tỷ số trước, nhưng U23 Thái Lan đã thua ngược 1-2 trước U23 Australia khiến cục diện bảng A VCK U23 châu Á 2020 trở nên rất khó lường.

 

Link xem trực tiếp U23 Thái Lan vs U23 Australia. Trực tiếp bóng đá hôm nay VTV6

Trực tiếp bóng đá hôm nay VTV6. Link xem trực tiếp U23 Thái Lan vs U23 Australia. Trực tiếp U23 châu Á 2020. Xem bóng đá trực tiếp VTV6.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/hlv-nishino-chung-toi-toan-tinh-lam-cho-australia-kiet-suc-nhung-ho-chay-ca-tran-149114.html

Tin khác