HLV Nishino nói gì sau màn 'hủy diệt' đối thủ của U23 Thái Lan?

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:46 09/01/2020

HLV Nishino đã nói với các cầu thủ đừng e sợ, hãy cố gắng dàn xếp thế trận và lao lên tấn công dù đối thủ có mạnh hơn.

hlv-nishino-noi-gi-sau-man-huy-diet-doi-thu-cua-u23-thai-lan
HLV Nishino.

Chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Nishino của U23 Thái Lan cho biết, chiến thắng 5-0 trước U23 Bahrain là do đội bóng của ông là nước chủ nhà và học trò đã chơi đúng chiến thuật đề ra.

"Chúng tôi là chủ nhà nên có rất nhiều lợi thế. Tôi đã chỉ đạo các học trò chơi phóng khoáng ngay từ những phút đầu tiên, đá thật nhanh để có bàn thắng sớm. Thật may là điều đó thành công và giúp Thái Lan dễ đá hơn. Trong hiệp 2 chúng tôi vẫn tập trung để dồn ép đối thủ, kết quả có được chiến thắng đậm", HLV Nishino nói.

Chiến lược gia người Nhật Bản cho biết thêm, ông luôn nói với cầu thủ rằng đừng e sợ đối thủ, hãy cố gắng dàn xếp thế trận và lao lên tấn công và chiến đấu thực sự dù đối thủ có mạnh hơn.

"Phải thừa nhận U23 Thái Lan thiếu kinh nghiệm nhưng tôi đã chỉ đạo các học trò rằng, dù đối thủ có thật sự chất lượng và mạnh hơn, nhưng đừng sợ hãi hay nghĩ là mình kém hơn. Phải cố gắng để chứng minh chúng ta đủ khả năng để cạnh tranh ở đẳng cấp này", HLV Nishino nói thêm.

Chia sẻ về việc không dùng cầu thủ Benjamin Davis, HLV Nishino cho rằng, cầu thủ thuộc biên chế CLB Fulham có kỹ thuật tốt, nhưng khả năng giao tiếp với đồng đội còn hạn chế. "Chúng tôi muốn sử dụng cầu thủ có tốc độ và đã thành công. Tuy nhiên tôi tin rằng sau một thời gian nữa, Benjamin Davis sẽ giành được cơ hội để thi đấu".

Cuối cùng, nói về trận đấu tới với Australia vào ngày 11/1, ông Nishino chốt lại: "Nhiều cầu thủ sẽ có cơ hội khi đối đầu với Australia. Họ phải hiểu được hệ thống chiến thuật khi đá với đội mạnh hơn. Tôi phải nhắc lại với các cầu thủ là đừng lo về Australia, hãy tập trung vào những gì mình làm tốt nhất. Đó là vấn đề cốt lõi".

 

U23 Thái Lan hủy diệt U23 Bahrain, dẫn đầu bảng A VCK U23 châu Á 2020

U23 Thái Lan đã cho thấy tham vọng và quyết tâm rất lớn ngay trong ngày ra quân tại VCK U23 châu Á 2020 bằng chiến thắng đậm trước U23 Bahrain.

 

Australia chia điểm kịch tính với Iraq ngày khai màn giải U23 châu Á 2020

U23 Australia chơi hay hơn, nhưng không thể giành trọn vẹn 3 điểm trước U23 Iraq trong ngày khai màn VCK U23 châu Á 2020.

Link báo gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/hlv-nishino-noi-gi-sau-man-huy-diet-doi-thu-cua-u23-thai-lan-148747.html

Tin khác