HLV Nishino: 'Trọng tài đã sai lầm ở tình huống sút penalty'

Theo Thành Vinh / Sức Khỏe Cộng Đồng 17:30 05/12/2019

HLV Nishino đã có những chia sẻ trong phòng họp báo sau khi U22 Thái Lan bị loại khỏi SEA Games 30 sau trận hòa 2-2 với U22 Việt Nam.

hlv-park-hang-seo
HLV Nishino thất vọng với trọng tài sau trận hòa trước U22 Việt Nam khiến U22 Thái Lan bị loại khỏi SEA Games 30.

Chiều 5/12, U22 Thái Lan bước vào trận đấu quyết định tới cơ hội vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30 gặp U22 Việt Nam.

"Voi chiến" khởi đầu không thể hoàn hảo hơn khi ghi được hai bàn thắng chóng vánh chỉ sau 11 phút. Nhưng cú đúp của Tiến Linh đã giúp U22 Việt Nam có được trận hòa 2-2, kết quả vừa đủ giúp "những chiến binh sao vàng" đi tiếp với ngôi nhất bảng và loại U22 Thái Lan khỏi giải đấu.

Mở đầu cuộc họp báo sau trận, HLV Nishino nhận hoàn toàn trách nhiệm về trận hòa với U22 Việt Nam khiến U22 Thái Lan bị biến thành nhà cựu vô địch SEA Games.

"U22 Thái Lan và U22 Việt Nam đã có trận đấu khó khăn. Kết quả và diễn biến của trận đấu đã phản ánh điều đó. U22 Thái Lan khởi đầu vòng đấu bảng không tốt, nhưng càng thi đấu càng cải thiện. Nhưng nỗ lực của đội bóng đã không đạt kết quả xứng đáng. Tôi xin nhận mọi trách nhiệm về kết quả này", HLV Nishino nói.

"Giải đấu này đội hình của U22 Thái Lan sẽ khác VCK U23 châu Á 2020. Tôi hy vọng thất bại này sẽ giúp các cầu thủ rút ra kinh nghiệm cho giải đấu quan trọng sắp tới".

"Tôi tôn trọng quyết định của trọng tài về tình huống thổi phạt penalty. Nhưng tôi nghĩ rằng ở cú sút đầu tiên, ông ấy đã mắc sai lầm khi cho U22 Việt Nam thực hiện lại".

"SEA Games lần này là giải đấu chính thức đầu tiên tôi dẫn dắt U22 Thái Lan nên các cầu thủ chưa thể hiểu được triết lý của tôi. Trong thời gian tới, tôi hy vọng sẽ có nhiều thời gian làm việc với các cầu thủ".

"Các cầu thủ của tôi đều là những tài năng của Thái Lan. Họ chỉ thiếu kinh nghiệm tham dự các giải đấu lớn, đó là điều mà các cầu thủ cần bổ sung trước giải đấu lớn sắp tới".

"Tôi tôn trọng HLV Park Hang Seo và đánh giá cao sự phát triển của bóng đá Việt Nam thời gian qua".

Với kết quả ngày hôm nay, U22 Việt Nam đã vượt qua vòng bảng với vị trí dẫn đầu bảng B và sẽ gặp U22 Campuchia ở trận bán kết vào 19h ngày 7/12 sắp tới.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/hlv-park-hang-seo-tiet-lo-su-thay-doi-quyet-dinh-trong-ban-thang-tien-thai-lan-ve-nuoc-144002.html

Tin khác