HLV Park Hang-seo nói gì trước khi cùng U22 Việt Nam lên đường dự SEA Games 30?

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:45 21/11/2019

Chiều 21/11, HLV Park Hang-seo đã có cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông trước khi cùng U22 Việt Nam lên đường sang Philippines tham dự SEA Games 30.

hlv-park-hang-seo-tinh-huong-bui-tien-dung-ghi-ban-trong-tai-co-ve-da-bat-dung
HLV Park Hang-seo chia sẻ với truyền thông trước ngày cùng U22 Việt Nam sang Philippines dự SEA Games 30.

"Hồi tháng 3 vừa rồi, Quang Hải cũng là đội trưởng của U23 Việt Nam ở vòng loại châu Á. Dù có 2 cầu thủ trên 22 tuổi là Trọng Hoàng và Hùng Dũng, nhưng tôi nghĩ SEA Games là giải đấu dành cho các cầu thủ U22 nên việc lựa chọn trao băng đội trưởng cho Quang Hải là hợp lý", HLV Park Hang-seo mở đầu cuộc phỏng vấn.

Chia sẻ về sức ép phải vô địch môn bóng đá nam ở SEA Games năm nay, ông Park cho rằng, người dân Việt Nam rất chờ đợi tấm huy chương vàng này. Ông và các cầu thủ hiểu điều này và sẽ nỗ lực hết sức mình.

Chia sẻ về lựa chọn 2 cầu thủ trên 22 tuổi là Trọng Hoàng và Quế Ngọc Hải, thầy Park tiết lộ: ''Tiêu chí của tôi là các cầu thủ tối thiểu phải thi đấu được 2 vị trí. Trừ thủ môn ra thì còn 18 cầu thủ thôi, trong khi giải đấu lại có nhiều trận nên tôi đã chọn Trọng Hoàng và Hùng Dũng vì họ đa năng và có thể xoay tua được".

Bên cạnh đó, theo thầy Park, Trọng Hoàng và Hùng Dũng là những người đàn anh có kinh nghiệm, sẽ dẫn dắt các đàn em thi đấu.

"Thời gian qua do bận tham dự vòng loại World Cup cùng ĐTQG nên công việc ở đội U22 Việt Nam tôi giao lại cho các trợ lý. Thỉnh thoảng tôi cũng có kiểm tra, sang ký túc xá để nắm bắt tình hình và trao đổi với các trợ lý. Tôi tin họ đang làm tốt công việc được giao", ông Park nói.

Nhận định về khó khăn của mặt sân cỏ nhân tạo, vị chiến lược gia Hàn Quốc cho rằng, không chỉ khó khăn cho U22 Việt Nam mà là khó khăn chung của tất cả. U22 Việt Nam đã tập trung sớm và có thời gian để thích ứng với điều đó.

"Mặt sân nhân tạo có phần ảnh hưởng tới lối chơi, kỹ năng xử lý bóng. Tuy nhiên tôi nghĩa toàn đội đã có được sự chuẩn bị tốt. Sắp tới, tôi và đội ngũ trợ lý sẽ tiếp tục chuẩn bị để hướng tới trận mở màn SEA Games với Brunei vào ngày 25/11 tới", HLV Park Hang-seo nói.

Cuối cùng, HLV Park Hang-seo chốt lại: "Có 8 cầu thủ từ ĐTQG vừa xuống gần như không tập trên sân cỏ nhân tạo trong suốt thời gian qua. Tôi đã báo để các học trò chuẩn bị các thiết bị tốt nhất cho mặt sân nhân tạo rồi. Điều quan trọng nhất vẫn là cùng nhau nỗ lực hết sức thôi".

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/hlv-park-hang-seo-noi-gi-truoc-khi-cung-u22-viet-nam-len-duong-du-sea-games-30-142502.html

Tin khác