HLV Park Hang-seo chỉ ra 2 tài năng lớn của bóng đá Việt Nam sau trận thắng UAE

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 23:05 14/11/2019

HLV Park Hang-seo dành lời khen cho Tiến Linh và Tuấn Anh sau trận thắng 1-0 trước UAE.

hlv-park-hang-seo-chi-ra-2-tai-nang-lon-cua-bong-da-viet-nam-sau-tran-thang-truoc-uae
HLV Park Hang-seo.

Chia sẻ với truyền thông sau trận đấu với UAE, HLV Park Hang-seo cho biết: ''Ý nghĩa trận đấu này là trận tranh ngôi đầu bảng với UAE và Thái Lan. Được đá sân nhà và giành chiến thắng là sự báo đáp của các cầu thủ. Họ đã thi đấu nỗ lực hôm nay".

Đánh giá về cầu thủ ghi bàn duy nhất của trận đấu, HLV Park Hang-seo nhận xét, Tiến Linh đã ghi bàn ở trận Indonesia và là tiền đạo trẻ có triển vọng nhất hiện nay.

"Sau khi kết thúc trận đấu với Thái Lan, Tiến Linh sẽ sang U22 Việt Nam đá SEA Games. Hôm nay Tiến Linh đáp ứng được sự chờ đợi của tôi. Tôi xin chúc mừng Tiến Linh về bàn thắng quý giá hôm nay”, thầy Park nói.

Không chỉ Tiến Linh, ông Park còn dành lời khen cho tất cả các cầu thủ: ''Trận hôm nay có những giây phút chơi dễ, nhưng cũng có lúc khó. Cầu thủ đã thực hiện hết vai trò, nhiệm vụ của mình. Tôi cảm ơn các học trò và Công Phượng luôn là cầu thủ tấn công mà tôi tin tưởng".

Ngoài Tiến Linh, trong trận này, một cầu thủ khác chơi cực hay đó là Tuấn Anh. HLV Park Hang-seo khẳng định Tuấn Anh là một tài năng lớn: "Ngày 14/11 hai năm trước là trận ra mắt của tôi. Sau trận đấu đó tôi luôn theo dõi Tuấn Anh.

Đó là một tài năng. Tôi luôn muốn gọi cậu ấy nhưng Tuấn Anh hay chấn thương. Tuấn Anh là tài năng chứ không phải do tôi đâu. Tôi chỉ đưa cậu ấy lên ĐTQG. Tuấn Anh có năng lực, tinh thần mạnh mẽ. Đây không chỉ là vấn đề cá nhân mà còn là sự chỉ bảo của người khác”.

Cuối cùng, nói thêm về tấm thẻ đỏ của trận đấu và HLV UAE, chiến lược gia 60 tuổi đánh giá, trọng tài đã xử lý chính xác: “Tôi nghĩ trọng tài đã hoàn toàn chính xác, bởi nếu không phạm lỗi cầu thủ Việt Nam đã ghi bàn. Tôi tiếc vì tình huống đó có thể ghi bàn trực tiếp luôn”

“Tôi tìm hiểu kỹ HLV UAE. Đó là HLV ưu tiên phòng ngự chặt. Đó là một trong những người có khả năng phân tích xuất sắc, sau đó tập trung tấn công triệt để vào yếu điểm của đối phương. Chúng tôi đã dự đoán đúng lối chơi của UAE, và cầu thủ đã thực hiện đúng yêu cầu”, ông chốt lại.

Tin khác