HLV Park Hang-seo: Hãy yên tâm, Việt Nam sẽ hạ gục Indonesia

Theo Thành Vinh / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:37 14/10/2019

Trong buổi họp báo trước trận làm khách Indonesia, HLV Park Hang-seo tự tin hướng tới một chiến thắng cho tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang-seo
HLV Park Hang-seo tự tin hướng tới chiến thắng trước Indonesia.

Lúc 13h00 trưa 14/10, HLV Park Hang-seo và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã tham dự buổi họp báo trước trận Việt Nam làm khách Indonesia ở vòng loại World Cup 2022.

Mở đầu cuộc họp báo, HLV Park Hang-seo thể hiện sự tôn trọng với đội chủ nhà: "Chúng tôi vừa có một trận đấu đầy khó khăn trước Malaysia và giành chiến thắng 1-0. Giờ là chuyến làm khách đến sân Indonesia. Chúng tôi phải hết sức cẩn trọng và phải giữ sự tập trung tối đa."

Về lối chơi của Malaysia và Indonesia, nhà cầm quân Hàn Quốc cho biết: "Tôi nghĩ không thể so sánh được. Mỗi đội có màu sắc khác nhau. Malaysia chủ yếu xây dựng tập thể trên con người của mình. Trong khi đó, Indonesia có lối chơi riêng và phù hợp với đặc tính chiến thuật. Họ cũng có đến 5 cầu thủ nhập tịch."

"Tôi đã xem trận đấu giữa Thái Lan và Indonesia. Indonesia có 4 cầu thủ số 9, 10, 15, 17 trên hàng công.  Số 9 (Beto) và số 17 (Irfan Bachdim) kết hợp nhau chơi tấn công khắc sắc nét. Số 17 đá phạt tốt. Theo tôi biết Indonesia mới nhập tịch thêm một cầu thủ ở vị trí trung vệ, gốc Brazil."

Trước trận, HLV Simon McMenemy có những tuyên bố khá cứng rắn. Thầy Park dành sự tôn trọng cho đồng nghiệp, nhưng khẳng định chiến thắng cho tuyển Việt Nam: "Trước mỗi trận đấu, các đội bóng đều bày tỏ sự tự tin. HLV đội bạn nói thế là hoàn toàn hợp lý. Indonesia vốn là một đội tuyển mạnh, có những cầu thủ tốt nhưng chúng tôi đã chuẩn bị để chiến thắng".

"UAE, Thái Lan đều đã thắng đậm Indonesia nhưng tôi thấy đây không phải là vấn đề lớn. Với chúng tôi, việc ghi nhiều bàn không quan trọng bằng việc giành thắng lợi. Chiều nay, toàn đội sẽ xem mặt sân và đưa ra sự chuẩn bị trong trường hợp mặt sân cứng", thuyền trưởng tuyển Việt Nam cho biết.

Ở trận đấu sắp tới với Indonesia, Tuấn Anh mặc dù chấn thương không nặng như lo ngại, nhưng chắc chắn tiền vệ của HAGL sẽ không thể ra sân. HLV Park Hang-seo khẳng định tuyển Việt Nam có đủ phương án thay thế Tuấn Anh.

"Tuấn Anh là cầu thủ giỏi, nhưng các cầu thủ khác cũng rất tốt. Chúng tôi vẫn còn nhiều người khác thay thế, tôi đang xây dựng phương án kéo Quang Hải về đó", thầy Park thậm chí còn nói vui có thể xếp Quang Hải đá thay Tuấn Anh khiến phòng họp báo rộn tiếng cười.

Theo lịch, trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Indonesia sẽ diễn ra lúc 18h30 tối mai 15/10.

Tin khác