HLV Park Hang-seo: 'Chúng tôi đã thể hiện tinh thần Việt Nam, không bao giờ bỏ cuộc khi bị dẫn bàn'

Theo Thành Vinh / Sức Khỏe Cộng Đồng 21:44 01/12/2019

HLV Park Hang-seo không giấu được hạnh phúc sau khu U22 Việt Nam có màn lội ngược dòng đánh bại U22 Indonesia tối 1/12.

HLV Park Hang-seo
HLV Park Hang-seo không giấu được hạnh phúc sau khu U22 Việt Nam có màn lội ngược dòng đánh bại U22 Indonesia tối 1/12.

Tối 1/12, U22 Việt Nam có chiến thắng nghẹt thở trước U22 Indonesia. Sai lầm của Bùi Tiến Dũng khiến U22 Việt Nam nhận bàn thua trước, nhưng những nỗ lực vượt bậc giúp các cầu thủ áo đỏ giành trọn vẹn 3 điểm.

"Chúng tôi đã thể hiện tinh thần Việt Nam, không bao giờ bỏ cuộc khi bị dẫn bàn, trở lại và giành chiến thắng trước U22 Indonesia", HLV Park Hang-seo không giấu được niềm vui sau khi giành ba điểm vô cùng quan trọng.

"Chiến thuật luôn quan trọng. Chúng tôi có lợi thế về thể lực. Đội thi đấu với đội hình 3-4-3 trong hiệp 1. Ở hiệp 2, tôi dùng Hà Đức Chinh và nó đã phát huy hiệu quả", nhà cầm quân người Hàn Quốc bày tỏ.

U22 Việt Nam sử dụng đội hình 3-4-3, nhưng sau đó chuyển sang 3-5-2. HLV Park khẳng định tùy hoàn cảnh và tình thế trận đấu, đội sẽ chuyển đổi sơ đồ chiến thuật.

"Tôi có thể sử dụng 4 trung vệ, tùy theo hoàn cảnh và diễn biến của trận đấu. Trước mỗi trận, chúng tôi bàn bạc với nhau xem sẽ chơi như thế nào và đưa ra quyết định", HLV Park Hang-seo nói.

Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm, nhưng HLV Park Hang-seo đã lên tiếng bảo vệ học trò: "Thật không phải nếu như phải nói về sai lầm cá nhân của cầu thủ sau trận đấu. Sai lầm cá nhân là một phần trong bóng đá. Nếu cầu thủ sai lầm, đó là lỗi của huấn luyện viên".

Xuất sắc lội ngược dòng đánh bại U22 Indonesia, U22 Việt Nam độc chiếm ngôi đầu bảng B với ba trận toàn thắng, mở toang cánh cửa vào vòng bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/hlv-park-hang-seo-chung-toi-da-the-hien-tinh-than-viet-nam-khong-bao-gio-bo-cuoc-khi-bi-dan-ban-143534.html

Tin khác