HLV Park Hang-seo giải thích lý do Mạc Hồng Quân, Adriano Schmidt không được lên tuyển lần này?

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 12:32 01/06/2019

HLV Park Hang-seo cho biết, Mạc Hồng Quân, Adriano Schmidt có trong danh sách sơ bộ nhưng không được triệu tập lên tuyển.

hlv-park-hang-seo-giai-thich-ly-do-mac-hong-quan-adriano-schmidt-khong-duoc-len-tuyen-lan-nay
HLV Park Hang-seo.

Trong buổi họp báo trả lời các câu hỏi liên quan tới danh sách tuyển Việt Nam cũng như giải giao hữu King’s Cup 2019 sắp tới.

Khi được hỏi về việc tại sao không tạo cơ hội cho những cầu thủ Việt kiều đang có phong độ cao như Mạc Hồng Quân (Quảng Ninh) hay Adriano Schmidt (Hải Phòng), HLV Park Hang-seo cho biết, cánh cửa bình đẳng và luôn mở sẵn với bất kì cầu thủ nào có quốc tịch Việt Nam.

"Trong danh sách theo dõi của chúng tôi, các cầu thủ Việt kiều đã và đang chơi bóng ở Việt Nam có 4 người là Đặng Văn Lâm, Mạc Hồng Quân, Adriano Schmidt, Martin Lo; còn ở nước ngoài cũng có 4 người khác Alex Đặng, Filip Nguyễn, Jason Quang Vinh, một cầu thủ U17 đang chơi ở Hà Lan", HLV Park Hang-seo nói.

mac-hong-quan-lap-cu-dup-giup-than-quang-ninh-thoat-thua-truoc-viettel
Mạc Hồng Quân đang có phong độ cao trong CLB Than Quảng Ninh.

"Đối với Mạc Hồng Quân và  Adriano Schmidt, 2 cầu thủ này đã có trong danh sách sơ bộ. Còn lý do vì sao họ không có tên trong danh sách 23 người thì tôi xin phép không trả lời. Tôi chỉ xin tái khẳng định cánh cửa lên tuyển luôn rộng mở với mọi cầu thủ", HLV Park Hang-seo nói.

Bên cạnh việc hai cầu thủ Việt kiều không có tên trong danh sách lần này, HLV Park Hang-seo cũng không triệu tập cầu thủ nào của TP HCM - CLB đang dẫn đầu V.League, tiết lộ về việc này, vị chiến lược gia người Hàn Quốc cho hay, ông đã nghe cán bộ VFF phản án rằng báo chí đề cập khá nhiều để vấn đề TP HCM không có cầu thủ nào được gọi.

"Trong số 23 cầu thủ lần này, chúng ta cũng thấy có một số cầu thủ nằm ở một số đội. Nhưng không phải cứ đội đang dẫn đầu thì đó là tiêu chí để lựa chọn cầu thủ. Tôi xin nói một sự thật rằng trong danh sách sơ bộ có khá nhiều cầu thủ của TP HCM. Tôi dám chắc những cầu thủ báo chí cho là xứng đáng lên tuyển đều đã nằm trong danh sách sơ bộ của chúng tôi.

Tôi luôn đánh giá các cầu thủ của họ bình đẳng với tất cả, nhưng nói vì họ đang đứng bảng mà tôi phải chọn người từ đó thì không đúng đâu. Nếu cứ như vậy thì chắc chúng ta không bao giờ gọi cầu thủ của đội xếp bét bảng lên tuyển mất", HLV chốt lại

 

HLV Park Hang-seo: ‘Tuấn Anh lên tuyển lần này là xứng đáng’

Trong buổi họp báo trưa 1/6, HLV Park Hang-seo đã giải thích lý do triệu tập Tuấn Anh lên tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019.

 

HLV Park Hang-seo: ‘Việt Nam là ĐKVĐ AFF Cup 2018, không phải ngại Thái Lan hay bất cứ đối thủ nào’

HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ về Thái Lan, đối thủ của tuyển Việt Nam tại King’s Cup 2019 sắp tới.

 

HLV Park Hang-seo thừa nhận sai sót khi tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup 2019

Trưa 1/6, HLV Park Hang-seo đã tổ chức buổi họp báo để trả lời các câu hỏi xung quanh danh sách tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019.Tin khác