HLV Park Hang-seo lần đầu lên tiếng khi bị HLV Myanmar tố có ‘hành vi đáng xấu hổ và không chuyên nghiệp’

Theo Đình Huy, Viết Anh / Sức Khỏe Cộng Đồng 12:12 23/11/2018

HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ trước báo chí hai nước trong buổi họp báo trước trận đấu Việt Nam gặp Campuchia vào ngày mai.

hlv-park-hang-seo-lan-dau-len-tieng-khi-bi-hlv-myanmar-to-co-hanh-vi-dang-xau-ho-va-khong-chuyen-nghiep
HLV Park Hang-seo.

Sáng 23/11, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã diễn ra buổi họp báo trước trận đấu Việt Nam vs Campuchia. Trong buổi họp báo này, HLV Park Hang-seo đã chia sẻ trước báo chí hai nước về tình hình ĐT Việt Nam trước trận đấu quan trọng.

Tuy nhiên, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng không quên nhắc lại hành động ông bị HLV Myanmar cho rằng ông có ''hành vi đáng xấu hổ và không chuyên nghiệp''. HLV Park Hang-seo nói: "Trong trận đấu gặp Myanmar, có một tình huống Công Phượng va chạm với cầu thủ Myanmar, sau đó HLV Myanmar có đến nói với Công Phượng một điều gì đó. Tôi có nhìn thấy và đến nói chuyện với ông ấy có gì hãy hai HLV hãy nói chuyện với nhau".

Theo HLV Park Hang-seo, lúc đó, HLV Myanmar đã phớt lờ những lời nói của ông trên sân và tiếp tục nói với Công Phượng ''Đó là lý do vì sao tôi có thái độ đó với ông ấy", HLV Park Hang-seo giải thích.

"Tôi có đọc báo và biết HLV Myanmar viết gì đó trên mạng xã hội sau trận đấu. Tôi cảm ơn ông ấy vì ông ấy đã đưa lời khuyên cho tôi. Nhưng ông ấy nên biết rằng, trước khi đưa ra lời khuyên hay chỉ trích cho ai đó thì chúng ta lên xem lại ở trên sân chúng ta đã làm những gì.

Tôi hy vọng lần sau HLV Myanmar muốn chỉ trích bất cứ ai thì hãy nhìn lại hành động trước đó và sẽ tuân thủ luật cơ bản của bóng đá", HLV Park Hang-seo nói thêm.

Chiến lược gia 59 tuổi cũng cho biết thêm, trong trận đấu với Myanmar ông không hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ. 

"Thực ra tôi luôn nhấn mạnh với các cầu thủ phải giữ bóng tốt. Ở trận đấu với Malaysia, chúng tôi ghi bàn trước và các em cầm nhịp được trận đấu nên tôi không thể bắt các em giữ bóng nhiều hơn đối thủ được. Còn trận đấu với Myanmar thì chúng ta chỉ có 40% thời lượng kiểm soát bóng trong khi Myanmar không chơi nổi bật thế nên tôi đã nhắc nhiều với các cầu thủ là chúng ta có thể làm tốt hơn", HLV Park Hang-seo chốt lại.

 

AFF Cup 2018: Cầu thủ gốc Việt trầm tư khi sắp đối đầu đội tuyển quê mẹ

Trong khi đồng đội vui vẻ cười đùa thì tiền đạo Keo Sokpheng đứng trầm tư ở một góc. Anh có mẹ là người Việt và từng sống ở Việt Nam đến khi học lớp 9.

 

HLV Myanmar bị CĐV Việt Nam công kích sau màn chỉ trích thầy Park

Sau khi công khai chỉ trích HLV Park Hang-seo trên trang cá nhân, vị thuyền trưởng đội tuyển Myanmar đã bị một loạt cổ động viên của tuyển Việt Nam công kích.Tin khác