HLV Park Hang-seo: 'Mong tất cả các CLB thông cảm cho chúng tôi'

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:04 23/09/2019

HLV Park Hang-seo hy vọng, các CLB hãy thông cảm cho ông và đồng nghiệp nếu trường hợp cầu thủ lên tuyển gặp chấn thương khi về CLB không thi đấu được.

hlv-park-hang-seo
HLV Park Hang-seo.

"Có thể đây sẽ là buổi họp báo cuối cùng của tôi cho đến khi kết thúc trận gặp Indonesia hôm 15/10", HLV Park Hang-seo mở đầu cuộc họp báo.

Nói về những cá nhân chấn thương khi tập trung đội tuyển, HLV Park Hang-seo cho biết, do V.League đang đến giai đoạn cuối rồi nên có một số cầu thủ bị chấn thương. Một vài CLB cũng nói với ông về việc này.

"Các cầu thủ tập trung ĐTQG đều là nguồn tài nguyên quý. Trong quá trình tập trung ĐTQG thì họ cũng phát sinh một vài chấn thương. Đối với những trường hợp đó, chúng tôi biết cần phải làm gì, nỗ lực điều trị để đưa về. Thường là thi đấu xong thì đội sẽ giải tán nên bác sĩ đội gồm 3 người cũng cố gắng điều trị đến tận đêm cuối cùng.

Khi trở về CLB thì nếu có chấn thương thì chưa được điều trị hoàn thiện. Đó là vấn đề hiện nay đang phát sinh. Tôi luôn yêu cầu cho đội ngũ y tế bắt buộc phải thông báo cho CLB về tình hình chấn thương của cầu thủ, thời gian, quy trình hồi phục tiếp theo như thế nào", HLV Park hang-seo tiết lộ.

Theo HLV 60 tuổi cho hay, ông biết rõ ai lên tuyển đều là cầu thủ quan trọng của CLB nên việc đá ở tuyển xong không thi đấu được cũng là thiệt hại cho CLB.

"Qua đây tôi cũng mong muốn lãnh đạo, ban huấn luyện các CLB thông cảm cho chúng tôi về vấn đề này. Đội ngũ y tế đang nỗ lực điều trị và phòng tránh để giúp các cầu thủ bớt chấn thương", thầy Park nói.

"Còn về việc ĐTQG có thời gian dài hơn để chuẩn bị cho trận gặp Malaysia và Indonesia được báo chí nói đây là sự ưu đãi lớn cho ĐTQG thì tôi nghĩ do nhiều nguyên nhân. Ví dụ như CLB đá AFC đến 5/10 mới về, thì cũng khó đá V.League vào 6/10.

Bởi vậy lịch ĐTQG cũng được tăng lên, có lợi hơn nhưng không nên nhìn nhận vì ĐTQG mà thay đổi như vậy. Tất nhiên lịch thi đấu như vậy của CLB Hà Nội cũng giúp ích cho ĐTQG", HLV Park Hang-seo chốt lại.Tin khác