HLV Park Hang-seo: 'Ngoại trừ Thái Lan tự động vào vòng trong còn các đội khác rất mạnh'

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:06 26/09/2019

HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ sau khi Việt Nam rơi vào bảng D VCK U23 châu Á 2020 tại Thái Lan.

hlv-park-hang-seo
HLV Park Hang-seo.

Trong lễ bốc thăm VCK U23 Châu Á 2020 đã diễn ra chiều nay, lá thăm may rủi đã đưa U23 Việt Nam vào bảng đấu được đánh giá là dễ thở với những đối thủ gồm U23 Triều Tiên, U23 Jordan và U23 UAE ở bảng D.

Đánh giá về bảng đấu này, HLV Park Hang-seo cho biết, tại giải đấu ở Thường Châu, Trung Quốc, chúng ta được xếp vào nhóm hạt giống số 4 nhưng ở giải này chúng ta ở nhóm hạt giống số 1.

"Dù đang là Á quân nhưng tôi cho rằng, các đội tham dự VCK ngoại trừ Thái Lan tự động vào vòng trong thì các đội khác về chiến thuật, chiến lược đều rất mạnh. Dù ở vòng loại chúng ta đã toàn thắng nhưng các đội tham dự VCK khác hoàn toàn với các đội ở vòng bảng", thầy Park nói.

Có nhiều ý kiến cho rằng, U23 Việt Nam thực sự may mắn khi rơi vào bảng đấu dễ thở nhưng HLV Park Hang-seo lại khẳng định, ông không tin vào khái niệm nay. "Thực ra tôi không tin vào khái niệm dấu hiệu vận may, chúng ta nỗ lực thì vận may sẽ đến và tôi tin tưởng vào điều đó".

"Nói gì thì nói, Hàn Quốc cũng là quê hương của tôi nên tôi cảm thấy có chút áp lực. Không phải chúng ta sợ khi nằm cùng nhóm với U23 Hàn Quốc, mà là vị phóng viên Hàn Quốc rất nhiều, họ nhiều lắm, hỏi nhiều phát mệt", HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Cuối cùng, vị chiến lược gia người Hàn Quốc khẳng định, VCK U23 Châu Á tổ chức tại Thái Lan sẽ diễn ra vào năm sau (2020), còn trước mắt, ông cùng các cầu thủ cần phải tập trung cho hai mục tiêu lớn là vòng loại World Cup và SEA Games 2019 bởi lứa cầu tham dự SEA Games cuối năm nay sẽ là thành phần cho VCK U23 Châu Á 2020.

Theo lịch công bố của BTC, VCK U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra từ ngày 08/01 đến 26/02/2020 . Các trận đấu sẽ được tổ chức tại 4 SVĐ gồm Chang Arena (Buriram), SVĐ Rajamangala (Bangkok), SVĐ Thammasat (Pathum Thani) và SVĐ Tinsulanonda (Songkhla) ở Thái Lan. Các bảng đấu tại VCK U23 Châu Á 2020.

Tin khác