HLV Park Hang-seo phản pháo HLV Thái Lan tố Bùi Tiến Dũng 'ăn vạ': 'Trước khi đánh giá ai đó thì nên xem lại bản thân mình'

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:38 29/10/2019

HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ trước báo chí trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 11.

hlv-park-hang-seo-phan-phao-hlv-thai-lan-to-bui-tien-dung-an-va-truoc-khi-danh-gia-ai-do-thi-nen-xem-lai-ban-than-minh
HLV Park Hang-seo.

Chiều nay, ĐTQG Việt Nam có buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho 2 trận đấu với UAE và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 11.

Trước buổi tập, HLV Park Hang-seo đã dành cho truyền thông một buổi phỏng vấn ngắn. Ông cho biết, UAE và Thái Lan đều là đối thủ mạnh. Tuyển Việt Nam phải cạnh tranh quyết liệt với họ để chiếm vị trí đầu bảng. Sân nhà vừa là lợi thế vừa là gánh nặng về tâm lý nên phải chuẩn bị hết sức. 

Trả lời câu hỏi về việc cầu thủ Việt Nam nào sẽ có tên trong danh sách đội hình tiêu biểu xuất sắc Đông Nam Á trong giai đoạn 2018 - 2019, HLV Park Hang-seo tiết lộ: "Theo tôi biết thì có 3 người tham gia là Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Quang Hải. Các bạn thay mặt cho đội tuyển - đội vô địch AFF Cup. Còn tất cả các cầu thủ Việt Nam tham gia giải đấu vừa rồi (AFF Cup thì đều xứng đáng cả). 

Khu vực Đông Nam Á thì HLV Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines rất là giỏi. Họ có mỗi đặc điểm riêng. HLV Eriksson là người nổi bật hơn cả".

Trước khi lên tuyển, có hai cầu thủ của ĐTVN sinh con đầu lòng là Bùi Tiến Dũng và Đỗ Hùng Dũng. Thầy Park cho rằng đó là 1 điều tốt: ''Ngày xưa các bạn ấy một mình thôi, giờ thì có gia đình rồi. Đàn ông chúng ta phải có trách nhiệm. Những người có con thì trách nhiệm hơn, gương mẫu hơn. Và đó là một điều tốt, đặc biệt với những cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp".

Tại trận đấu với Thái Lan ở trận mở đầu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trung vệ Bùi Tiến Dũng bị đau trong những phút thi đấu cuối cùng, lúc đó HLV Nishino đứng gần trung vệ của ĐTVN và ông có hành động phản ứng khá gắt. Sau đó, vị HLV người Nhật Bản cho rằng Tiến Dũng ăn vạ để câu giờ, đó là 1 hành động thiếu chuyên nghiệp.
 
Đánh giá về điều này, HLV Park Hang-seo nói: "Vấn đề này thì tôi có xem trên báo. Tôi có nghe Nishino đánh giá Tiến Dũng. Tôi là HLV thì tôi cũng không muốn nói về điều này nhưng mọi đánh giá về cầu thủ đối phương thì cũng phải cẩn trọng.
 
Họ nên xem cầu thủ đội mình đã xứng đáng chơi đẹp hay không. Đội Thái chơi ở King's Cup cũng không đẹp đâu. Vậy nên, trước khi đánh giá về ai đó, có thể là cách tâm lý chiến, nhưng chúng ta cũng nên xem bản thân mình. Tôi không bao giờ dạy cầu thủ Việt Nam chơi xấu, kéo dài thời gian. Khi chiến đấu là phải chiến đấu hết mình".


Tin khác