HLV Park Hang-seo sang châu Âu 'xem giò' cầu thủ Việt kiều cho mục tiêu World Cup?

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:54 24/04/2019

Theo Tổng thư ký Lê Hoài Anh, VFF sẽ tạo điều kiện cho HLV Park Hang-seo hay các trợ lý... có thể theo dõi những cầu thủ Việt kiều tiềm năng.

203236-park-hang-seo
HLV Park Hang-seo đang quan tâm đến một số cầu thủ Việt kiều.
Mới đây, truyền thông liên tục đưa tin HLV Park Hang-seo đang nhắm đến một số cầu thủ Việt kiều thi đấu tại Việt Nam như Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh), Martin Lo (Phố Hiến) và Adriano Schmidt (Hải Phòng). 
 
Nói về khả năng xuất hiện của cầu thủ Việt kiều trong đội hình U23 và ĐTQG Việt Nam tại tháng 6 tới, ngày 24/4, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, thời gian qua, VFF nhận được một số thông tin tiến cử, các quốc gia cũng giới thiệu 1 số cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu cũng như cầu thủ (Việt kiều hoặc ngoại binh nhập tịch) đang thi đấu ở Việt Nam.

''Chúng tôi có kế hoạch để HLV trưởng Park Hang-seo hoặc trợ lý hay trinh sát viên được họ cử đi trực tiếp theo dõi những cầu thủ đó, qua đó xem xét, đánh giá và giới thiệu lên đội tuyển", ông Lê Hoài Anh nói.

Theo ông Lê Hoài Anh, để có điều kiện khoác áo ĐTQG, các càu thủ Việt kiều cần một khoảng thời gian cụ thể và đáp ứng được những tiêu chí đặt ra. Hay các cầu thủ Việt kiều đã có quốc tịch Việt Nam chưa và đã thi đấu cho các ĐTQG mà anh ta đang sinh sống chưa, có còn đủ tư cách để thi đấu cho các ĐTQG khác hay không?

"Ngoài ra, có nhiều người rất sốt sắng tiến cử nhưng có thể cũng chưa nắm được các cầu thủ được đào tạo và đang chơi bóng ở châu Âu có khả năng, thích hợp với ĐT Việt Nam hay không. Do vậy, chúng ta cần có thời gian quan sát, theo dõi, sàng lọc để chọn ra những cầu thủ Việt kiều có chất lượng", ông Lê Hoài Anh nói thêm.

Hiện tại, đang có nhiều tài năng Việt kiều chơi bóng tại châu Âu như Alexander Đặng (Nest-Sotra - Na Uy), Filip Nguyễn (Slovan Liberec - CH Séc), Jason Quang Vinh Pendant (Sochaux, hạng nhất Pháp), Florentin Pham (Phạm Huy Tiến, Steaua Bucharest, Romania), Danny Nguyen (Willem II, Hà Lan).

Ngoài ra, còn một số cầu thủ Việt kiều đang thi đấu tại V.League gồm: V.League như Davide Nguyễn (Bình Dương), Adriano Schmidt (Hải Phòng), Boby Lương Nguyên Bảo (Viettel).

Hiện tại, HLV Park Hang-seo đang tiếp tục thị sát các trận đấu trong nước và nếu cầu thủ nào có thể đáp ứng được yêu cầu của HLV người Hàn Quốc nhiều khả năng họ sẽ được trao cơ hội lên U23 hay ĐTQG Việt Nam để hướng tới những mục tiêu trong năm 2019.

 

Trực tiếp bóng đá Bắc Kinh Quốc An vs Buriram United 19h00 hôm nay 23/04 (AFC Champions League)

Trực tiếp bóng đá Bắc Kinh Quốc An vs Buriram United 19h00 hôm nay 23/04. Cập nhật link xem bóng đá trực tiếp Bắc Kinh Quốc An vs Buriram United.

 

‘MU sẽ đáng sợ khi không còn gì để mất trước Man City'

Trước trận derby thành Manchester, bình luận viên Quang Huy khẳng định Man United có thể khiến Man City ôm hận nhờ tinh thần và lợi thế được thi đấu trên sân nhà Old Trafford.Tin khác