HLV Park Hang-seo: ‘Thật vô trách nhiệm nếu tôi ra đi lúc này’

Theo Thiên Minh / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:32 25/09/2019

Trả lời phỏng vấn Sports Seoul, HLV Park Hang-seo đã chia sẻ muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam.

Park Hang-seo
HLV Park Hang-seo muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam và không hề đòi hỏi chuyện tiền bạc trong đàm phán hợp đồng với VFF.

Sau trận đấu với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 hôm 5/9, HLV Park Hang-seo đã trở về quê nhà Hàn Quốc và có cuộc phỏng vấn với tờ Sports Seoul.

Trong cuộc phỏng vấn này, phóng viên của Sports Seoul xoáy sâu vào câu chuyện hợp đồng của HLV Park Hang-seo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), vấn đề được dư luận quan tâm bởi thầy Park chỉ còn ràng buộc với VFF đến tháng 1/2020.

“Tôi biết ơn Việt Nam và có ý thức mạnh mẽ sẽ tiếp tục gắn bó với nơi này. Vì vậy, tôi cố gắng đàm phán hợp đồng sớm với một thiện chí, nhưng cũng từ đó, những câu chuyện vô căn cứ được thổi phồng. Tôi chưa bao giờ xem nhẹ chuyện tiền bạc. Và nếu nói tiền không thành vấn đề thì đó là một lời nói dối.

Thật khó để đưa ra chính xác mức lương bao nhiêu là xứng đáng nhưng tôi hiểu đâu là mức hợp lý cho công việc của mình. Tôi không biết những thông tin về lương của tôi từ đâu mà có khi các cuộc đàm phán của chúng tôi chưa diễn ra chính thức”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Trước đó, có nhiều nguồn tin cho rằng HLV Park Hang-seo đã yêu cầu mức lương 1,2 triệu USD/năm khi đàm phán với VFF. Cũng chính vì tin đồn này mà HLV Park Hang-seo phải dừng lại việc đàm phán.

hlv-park-hang-seo-that-vo-trach-nhiem-neu-toi-ra-di-luc-nay
HLV Park Hang-seo giúp nâng tầm bóng đá Việt Nam, nổi bật là danh hiệu vô địch AFF Cup 2018.

“Một số người nói với tôi nên ra đi khi đang ở đỉnh cao danh vọng. Đó là điều hợp lý, bởi mọi thứ đều có thể tuột dốc và biến mất. Nhưng tôi không nghĩ vậy. Tôi không nghĩ mình đã thành công ở Việt Nam. Tôi mới chỉ có một danh hiệu duy nhất ở đây là chức vô địch AFF Cup 2018. Tôi không biết mình sẽ gắn bó với bóng đá bao lâu nữa nhưng tôi nghĩ thật vô trách nhiệm nếu tôi ra đi lúc này”, thầy Park khẳng định muốn gắn bó tương lai lâu dài với bóng đá Việt Nam.

“Tháng 10, chúng tôi sẽ đàm phán trở lại. Hy vọng mọi thứ sẽ ổn. Tôi muốn nói nhiều về Việt Nam và mục tiêu của tôi hơn những điều này. Điều quan trọng hơn cả là những kế hoạch mang tính xây dựng và đặt ra một mục tiêu thực tế”, cuối cùng HLV Park Hang-seo tiết lộ về thời gian sẽ nối lại đàm phán với VFF.

Hiện tại, HLV Park Hang-seo đang quán xuyến cả hai đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam. Trong khi tuyển Việt Nam sẽ có hai trận vòng loại World Cup 2022 gặp Malaysia (sân nhà) và Indonesia (sân khách) thì U22 Việt Nam sẽ đá giao hữu với U22 UAE.

Tin khác