HLV Park Hang-seo tiết lộ lý do loại Văn Quyết, Minh Vương

Theo Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 12:39 23/09/2019

HLV Park Hang-seo khẳng định, ông không có mâu thuẫn gì với Văn Quyết khi không gọi cầu thủ này lên tuyển.

hlv-park-hang-seo-tiet-lo-ly-do-loai-van-quyet
Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết không được lên tuyển là điều đáng tiếc.

Sau khi HLV Park Hang-seo công bố danh sách tập trung tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, nhiều người ngỡ ngàng khi tiền đạo Nguyễn Văn Quyết không được gọi trở lại dù có phong độ cực cao trong màu áo CLB Hà Nội.

Giới chuyên gia cho rằng, HLV Park Hang-seo có lý do khi không gọi Văn Quyết nhưng điều này đã khiến dư luận tranh cãi trong thời gian qua.

Chia sẻ về quyết định của mình HLV Park Hang-seo cho biết: ''Nhiều người đã hỏi tôi rồi. Thực sự Văn Quyết là một cầu thủ tài năng nhưng việc chiến thuật của CLB Hà Nội và ĐTQG khác nhau".

 

Đối thủ 'bắt tay' chia điểm, U16 Việt Nam cay đắng mất vé dự U16 châu Á

U16 Việt Nam không vượt qua vòng loại U16 châu Á 2020 do 2 đội bóng Tây Á cầm hòa nhau ở trận đấu cuối cùng.

"Tất nhiên cánh cửa luôn mở, nhưng không đồng nghĩa ai đá hay ở CLB thì có thể chơi tốt ở ĐTQG. Một số cầu thủ là vua phá lưới không được lên tuyển. Tôi từng nói tiêu chí để chọn cầu thủ có rất nhiều, trong đó quan trọng nhất là tiếp nhận được chiến thuật.

Ví dụ như cầu thủ tấn công cũng cần phải biết cách phòng ngự. Đó là một tiêu chí rất quan trọng khi tôi tuyển chọn cầu thủ", thầy Park nói tiếp.

Cuối cùng, thầy Park khẳng định, ông không có mâu thuẫn gì với Văn Quyết: "Tôi cũng xin nói thẳng không nên đặt vấn đề là tôi và Văn Quyết có mâu thuẫn cá nhân gì. Tôi rất tôn trọng và đánh giá tài năng của Văn Quyết. Tôi không thể nói chi tiết quá được, đó là vấn đề chuyên môn."

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ có hơn 10 ngày chuẩn bị cho hai trận đấu sắp tới với Malaysia (10/10) và Indonesia (15/10) ở vòng loại World Cup 2022. Nhóm cầu thủ Hà Nội FC sẽ phải thi đấu xong trận chung kết lượt đi AFC Cup 2019 mới hội quân, trong khi những cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Công Phượng, Văn Lâm, Văn Hậu cũng sẽ tập trung muộn.Tin khác