HLV Park Hang-seo: 'Tôi xin gửi vinh quang này cho nhân dân Việt Nam'

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 08:00 12/12/2019

HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ về chiến thắng của U22 Việt Nam tại SEA Games 30 trong lễ gặp mặt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

hlv-park-hang-seo-toi-xin-gui-vinh-quang-nay-cho-nhan-dan-viet-nam
HLV Park Hang-seo phát biểu. Ảnh Nguyễn Nam.

Tối 11/12, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cuộc gặp mặt với các cầu thủ U22 Việt Nam và đội tuyển bóng đá nữ sau khi giành Huy chương Vàng tại SEA Games 30.

Phát biểu tại buổi lễ, HLV Park Hang-seo cảm ơn Thủ tướng dù rất bận rộn vẫn đón tiếp đội tuyển. Ông cho biết tất cả đội tuyển đều nhận thức rõ tầm quan trọng của SEA Games lần này, nhất là khi tuyển nữ đã 6 lần vô địch còn bóng đá nam chưa vô địch lần nào.

"Gánh nặng tâm lý phải vô địch lần này đối với tôi và các cầu thủ là rất lớn", ông Park chia sẻ. Theo HLV Park Hang-seo, tuyển Việt Nam ở Bảng B nên phải thi đấu nhiều hơn một trận và chỉ có một ngày để nghỉ trước khi đấu trận tiếp theo.

Thầy Park nói về 2 trận đấu khó khăn nhất là trận đấu với Indonesia khi chúng ta thua trước một bàn và trận gặp Thái Lan khi thua trước 2 bàn. Tuy nhiên với tinh thần Việt Nam, đội tuyển của chúng ta đã thắng ngược Indonesia và cầm hoà Thái Lan.

"Trận bán kết chúng tôi gặp Campuchia là trận đấu có thể nói khá dễ dàng với Việt Nam. Bước vào trận đấu chung kết, chúng tôi quyết tâm thắng và nhận được sự động viên khi Thủ tướng gửi thư khích lệ toàn đội. Tôi nói với cầu thủ là phải làm gì để đền đáp tình cảm của người hâm mộ? Đó chỉ có thể là chiến thắng. Với tinh thần Việt Nam, đội tuyển có chiến thắng hoàn mỹ tại trận chung kết. 

Để có chiến thắng này, tôi cám ơn Ngài Thủ tướng, Phó Thủ tướng và các cơ quan hỗ trợ tối đa cho đội bóng. Tôi cám ơn các câu lạc bộ đã đào tạo cầu thủ tốt cho đội tuyển. Cám ơn các cầu thủ tiền bối, dù họ chưa giành được huy chương vàng nhưng nỗ lực của họ là động lực để chúng tôi có ngày hôm nay. Cuối cùng, tôi xin gửi vinh quang này cho nhân dân Việt Nam", HLV Park Hang-seo nói.
hlv-park-hang-seo-toi-xin-gui-vinh-quang-nay-cho-nhan-dan-viet-nam
HLV Mai Đức Chung. Ảnh Nguyễn Nam.

Cũng tại buổi lễ, HLV Mai Đức Chung gửi lời cảm ơn Thủ tướng và lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã chia vui cùng 2 đội tuyển bóng đá nam và nữ.

Nhắc lại trận chung kết với tuyển Thái Lan, HLV Mai Đức Chung nói các nữ cầu thủ thi đấu quả cảm, kiên cường với đấu pháp hợp lý, giúp bảo vệ thành quả ngôi vô địch.

Theo ông Chung, tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 30 tổng cộng ghi 10 bàn thắng, thua 1 bàn. Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất là Tuyết Dung có 3 bàn.

Vị huấn luyện đội tuyển bóng đá nữ chia sẻ, dù các tuyển thủ nữ dù có thể hình thấp bé nhất trong các đội nhưng cuối cùng đã bảo vệ thành công ngôi vô địch. Đến nay tổng cộng đội 6 lần giành HCV SEA Games, giúp đoàn thể thao Việt Nam đứng thứ hai trên bảng xếp hạng SEA Games.

Link báo gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/hlv-park-hang-seo-toi-xin-gui-vinh-quang-nay-cho-nhan-dan-viet-nam-145109.html

Tin khác