HLV Park Hang-seo trải lòng trên báo Hàn về bí quyết làm lên chiến thắng của Việt Nam

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:00 06/01/2020

HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ về ''chìa khóa'' làm lên chiến thắng của các cấp đội tuyển Việt Nam trong hơn 2 năm qua.

hlv-park-hang-seo
HLV Park Hang-seo trải lòng trên báo Hàn về bí quyết chiến thắng khi dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Mới đây, trong bài trả lời phỏng vấn với tờ Korea Joongan Daily, HLV Park Hang-seo đã có nhiều chia sẻ về cách quản trị nhân sự trong một đội bóng, đây là một trong những nguyên nhân đem lại thành công cho bóng đá Việt Nam.

"Khi đến Việt Nam, tôi đã học được một bài học quan trọng. Tôi nhiều tuổi rồi và có thể không còn nhanh nhẹn như trước, nhưng đã biết quan sát xung quanh nhiều hơn. Lúc đầu, tôi lo lắng rằng mình có thể bị tụt lại phía sau. Nhưng điều đó đã không xảy ra.

Khi HLV trưởng suy nghĩ như một cầu thủ và một cầu thủ suy nghĩ như HLV trưởng, không còn chỗ cho sai lầm xuất hiện. Để gắn kết được một đội bóng thành tập thể mạnh, điều quan trọng là các cá nhân luôn phải ưu tiên cho cái chung. Họ phải tự nhận thức được trách nhiệm của mình với đồng đội và đội bóng", HLV Park Hang-seo nói.

Tờ báo Hàn Quốc cho hay, trong những trận đấu mà Việt Nam thua, ông Park chỉ ra cho các cầu thủ rằng điều quan trọng hơn là thua tốt và học hỏi từ nó. 

bao-han-quoc-hlv-park-hang-seo-dang-thach-thuc-cot-moc-lich-su-moi-cho-bong-da-viet-nam

"Nếu chúng tôi thắng một lần, rất nhiều người khen chúng tôi, nhưng chúng tôi không nên tự mãn với điều đó. Danh tiếng và danh dự có thể biến mất bất cứ lúc nào và tôi đã trải nghiệm nó vào năm 2002.

Khi chúng tôi giành được Suzuki Cup năm ngoái, đất nước Việt Nam đã tung hô, thế nhưng chúng tôi phải cạnh tranh tại Suzuki Cup một lần nữa (năm nay). Khi thử thách của chúng tôi để giành chiến thắng giải đấu, chúng tôi sẽ có một thử thách khác, lần này, để giữ lại nó. Vì vậy, khi chúng ta thua, chúng ta cần phải thua tốt. Chúng ta cần xem xét những gì chúng ta có thể học được từ đối thủ.

Ngoài việc làm việc để đạt được mục tiêu hàng năm, trước khi tham gia vào mọi trận đấu, tôi tin các học trò có thể giành chiến thắng. Khi tôi bắt đầu nghi ngờ chiến thắng của đội, thì các cầu thủ sẽ không bao giờ thắng, bất kể tôi nói gì để khuyến khích các cầu thủ.

Chúng tôi đã thi đấu với Uzabekistan vào một ngày tuyết rơi trong trận chung kết U23 châu Á năm 2018 và có một số người chơi đã nhìn thấy tuyết lần đầu tiên vào ngày hôm đó. Nhưng tôi đã cho họ một sự chắc chắn rằng chúng ta có thể giành chiến thắng.

Mặt sân trơn trượt vì tuyết thì chúng ta, những cầu thủ có chiều cao thấp hơn, trọng tâm thấp hơn sẽ có lợi thế. Những người lính không thể chiến đấu khi mà tướng lĩnh của họ không chắc chắn nghĩ về chiến thắng. Nếu khó tấn công, tôi sẽ phải nghĩ ra một chiến lược để phòng thủ. Tôi phải luôn tìm ra cách để đội có thể đánh bại đối phương", HLV Park Hang-seo tiết lộ.

hlv-park-hang-seo-trai-long-tren-bao-han-ve-bi-quyet-chien-thang-khi-dan-dat-dt-viet-nam

Cuối cùng, HLV Park Hang-seo cũng không quên nhấn mạnh tầm quan trọng của những người trợ lý.

"Bất cứ thành viên nào trong đội bóng cũng đều phải có trách nhiệm với vị trí của mình. Tôi đã làm nghề HLV nhiều năm nhưng cũng không phải là chuyên gia trong mọi lĩnh vực. Vai trò của tôi là HLV trưởng. Tôi sẽ đưa ra các quyết định dựa trên sự tư vấn của đội ngũ trợ lý về thể lực, y tế, chiến thuật.

Chúng tôi đã cố gắng hết sức trong tình huống chúng tôi gặp phải, nhưng chúng tôi sẽ đạt đến giới hạn. Thay vì chỉ chạy về phía trước, ngay bây giờ, đây là lúc chúng ta cần tìm hiểu và nhận ra điểm yếu của chúng ta là gì và làm thế nào để củng cố chúng", ông Park chốt lại.

 

Đoàn Văn Hậu bị CĐV chê khi trả lời phỏng vấn về chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu vừa có cuộc trả lời phỏng vấn trước khi bước vào buổi tập đầu tiên cùng SC Heerenveen tại Tây Ban Nha.

 

Báo Hàn Quốc: 'HLV Park Hang-seo đang thách thức cột mốc lịch sử mới cho bóng đá Việt Nam'

Truyền thông Hàn Quốc cho rằng, 2020 sẽ là một năm thử thách tiếp theo cho HLV Park Hang-seo với những kỷ lục mới cùng bóng đá Việt Nam.

Tin khác