HLV Park Hang-seo từng nghĩ tới Trung Quốc trước khi dẫn dắt tuyển Việt Nam

Theo Thành Nam / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:00 05/01/2020

HLV Park Hang-seo mới đây đã có những chia sẻ về giai đoạn khó khăn trước khi ký hợp đồng với LĐBĐ Việt Nam.

HLV Park Hang-seo
HLV Park Hang-seo đã lấy lại tên tuổi sau khi bắt tay với bóng đá Việt Nam.

"Tôi không bao giờ muốn nhớ lại cảm giác vinh quang của những ngày tháng ấy bởi chỉ sau đó ít lâu, mọi thứ chuyển sang trạng thái vô cùng tồi tệ. Những ngày tháng sau đó thật tồi tệ", HLV Park Hang-seo chia sẻ trong một chương trình mới đây.

HLV Park Hang-seo từng là trợ lý của “Thầy phù thủy” Guus Hiddink, cùng tuyển Hàn Quốc vào tới bán kết World Cup 2020. Thời điểm ấy, ông Park được tung hô hết lời tại xứ kim chi. Nhưng sau đó, ông đã hiểu được cảm giác rơi từ đỉnh cao xuống vực sâu.

HLV Park Hang-seo sau đó chuyển qua làm việc tại các đội bóng K.Leauge và thất bại. Tên tuổi của ông nhanh chóng rơi vào dĩ vãng. Ngay cả với con đường đến với bóng đá Việt Nam nhiều năm sau đó, ông Park cũng gặp nhiều chông gai.

"Tôi từng có ý định chuyển sang Trung Quốc làm việc, nhưng ở thời điểm tưởng như sẽ thành công, tôi lại thất bại. Khi đó, vợ tôi nói tại sao cứ mãi chú ý tới bóng đá Trung Quốc mà không phải Đông Nam Á. Tôi đã có chút lo lắng và tò mò", HLV Park Hang-seo kể lại.

"Tôi nói với vợ rằng không hiểu biết nhiều về bóng đá Đông Nam Á. Vợ tôi nói hãy gọi cho một người tên là Lee Dong-jun. Vợ tôi đưa điện thoại, và tôi đành phải gọi cho anh ấy. Ban đầu anh ấy còn chẳng gọi lại cho tôi".

"Mãi tới một năm sau đó, anh ấy gọi và hỏi rằng liệu tôi có sẵn sàng đi Đông Nam Á nếu nhận được lời mời hay không. Tôi hỏi lại tôi sẽ làm việc ở đất nước nào. Anh ấy không trả lời. 4 ngày sau, anh ấy yêu cầu tôi viết giấy ủy quyền. Làm sao tôi có thể viết giấy ủy quyền khi không biết mình sẽ làm việc cho CLB hay đội tuyển nào"?

Phải đến khi được yêu cầu, Lee Dong-jun mới chịu tiết lộ cho huấn luyện viên Park Hang-seo về đội tuyển Việt Nam.

"Tôi đã rất lo lắng. Tôi vốn không biết gì về bóng đá Đông Nam Á và Việt Nam. Khi tôi tìm hiểu được rằng không có nhà cầm quân ngoại nào trụ lại được ở đây quá 8 tháng, tôi đã rất lo sợ. 10 ngày sau, một nhóm người từ Việt Nam đến gặp, và chúng tôi đã ký hợp đồng trong chốc lát. Tôi bắt đầu làm việc với bóng đá Việt Nam và mong mình chỉ cần trụ lại một năm với tư cách HLV trưởng đội U23 Việt Nam", thầy Park nhớ lại.

Chỉ sau hơn hai năm bắt tay với VFF, HLV Park Hang-seo đã đạt được những cột mốc lịch sử khiến cả châu Á nể phục. Khởi đầu là ngôi vị Á quân giải U23 châu Á 2018, tiếp sau đó là những thành tích bất ngờ tại AFF Cup 208 với chức vô địch, Asian Cup 2019 rồi Asiad…

HLV Park Hang-seo hiện đang cùng U23 Việt Nam bước vào chiến dịch U23 châu Á 2020 với mục tiêu tiến sâu tại giải cùng đích ngắm là tấm vé dự Olympic Tokyo 2020.

 

BLV Quang Huy: 'U23 Việt Nam có thể tiến xa nếu không đối đầu Hàn Quốc'

BLV Quang Huy cho rằng U23 Việt Nam có thể dễ dàng vượt qua vòng bảng, thậm chí tiến xa hơn tại VCK U23 châu Á nếu không gặp Hàn Quốc.

 

Báo châu Á lấy U23 Việt Nam để cảnh báo các đội bóng tại VCK U23 châu Á 2020

U23 Việt Nam được nhắc đến trong bài báo trên Fox Sports Asia trước thềm VCK U23 châu Á 2020.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/hlv-park-hang-seo-tung-nghi-toi-trung-quoc-truoc-khi-dan-dat-tuyen-viet-nam-148274.html

Tin khác