HLV Park Hang-seo: ‘Việt Nam đã cho tôi cơ hội và ở đây, tôi được yêu mến’

Theo Thiên An / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 23/11/2019

HLV Park Hang-seo vừa có bài trả lời phỏng vấn dài với tờ Chosun và chiến lược gia người Hàn Quốc đã chia sẻ rất nhiều điều tâm huyết.

HLV Park Hang-seo
HLV Park Hang-seo trả lời phỏng vấn tờ Chosun sau trận Việt Nam hòa Thái Lan.

Hôm 19/11 vừa qua, sau trận hòa 0-0 với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo đã hoàn thành kế hoạch với ĐTQG Việt Nam trong năm 2019.

Nhưng chia sẻ trên tờ Chosun, thầy Park cho biết ông vẫn còn phải dẫn dắt U22 Việt Nam đá SEA Games 30 và vẫn còn rất nhiều việc phải làm. “Tôi cũng không biết đánh giá thế nào về một năm qua. Có lẽ là nhiều may mắn”, HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Trước đó, HLV Park Hang-seo đã ký hợp đồng hai năm với VFF, kèm điều khoản kéo dài thêm một năm. Chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ, ông cũng phải suy nghĩ rất nhiều trước khi đặt bút ký vì nhiều người thân quen đã đặt ra câu hỏi với ông như 'Ông kiếm được bao nhiêu? Sao không nghỉ đi? Ông cũng đã đến tuổi này rồi'…

“Về cơ bản, tôi chỉ giỏi về bóng đá. Tôi cảm thấy biết ơn khi được làm công việc này. Việt Nam đã cho tôi cơ hội và ở đây, tôi được yêu mến. Một vài người lo lắng khi bị đặt kỳ vọng cao nhưng nếu sợ điều đó, bạn sẽ chẳng làm được gì. Tôi nỗ lực hết sức nhưng cũng không đánh mất mình. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai nhưng tôi tin hướng đi đúng trong cuộc đời là do bản thân quyết định”, thầy Park trải lòng về quyết định tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Cũng trong bài phỏng vấn với Chosun, HLV Park Hang-seo cũng tiết lộ kế hoạch trong hai năm tới. Theo thầy Park, các đội tuyển Việt Nam về cơ bản sẽ không có thay đổi về sơ đồ chiến thuật cho đến VCK U23 châu Á 2020. Nhưng năm tới, HLV Park Hang-seo sẽ phải làm việc thêm với các trợ lý về vấn đề này.

“Sơ đồ hiện tại đã lộ rõ và chúng tôi phải quyết định có tiếp tục sử dụng nó hay không. Chiến thuật chắc chắn phải được bổ sung. Năm tới, những cầu thủ xuất sắc của đội U23 có thể được gọi lên đội tuyển. Vấn đề là trung phong của chúng tôi lúc này chưa có đủ kinh nghiệm. Tôi tự hỏi là điều đó có được cải thiện trong thời gian tới hay không. Nếu không, tôi có thể dùng sơ đồ hai tiền đạo.

Nhưng tôi cũng băn khoăn về các vấn đề nếu sử dụng sơ đồ hai tiền đạo khi gặp những đối thủ mạnh. Bạn có thể cho rằng sơ đồ 5-4-1 quá thiên về phòng ngự. Nhưng tôi nghĩ bóng đá cần phải thực dụng. Gặp các đội Đông Nam Á thì không sao nhưng tôi không chắc sơ đồ hai tiền đạo có hữu dụng khi gặp đối thủ mạnh. Tôi muốn đội bóng giàu sức chiến đấu nhưng lo lắng về việc thay đổi”, thầy Park nói.

Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cũng cần thêm những chuyên gia về dinh dưỡng, y tế, phân tích dữ liệu, thể lực. VFF cần phải tìm kiếm những người đủ khả năng để góp phần đào tạo ra các cầu thủ.

Khép lại bàn phỏng vấn, thầy Park muốn nâng cao hệ thống đào tạo bóng đá hiện nay ở Việt Nam và điều đó có thể thực hiện qua từng bước nhỏ.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/hlv-park-hang-seo-viet-nam-da-cho-toi-co-hoi-va-o-day-toi-duoc-yeu-men-142691.html

Tin khác