HLV UAE: ‘Lối chơi của tuyển Việt Nam rất đa dạng và khó bắt bài’

Theo Viết Anh - Đình Huy / Sức Khỏe Cộng Đồng 11:44 13/11/2019

HLV Bert van Marwijk đánh giá rất cao đội bóng của người đồng nghiệp Park Hang-seo trước trận Việt Nam đấu UAE.

HLV UAE
HLV Bert van Marwijk đang đối mặt với áp lực rất lớn trước trận UAE làm khách tuyển Việt Nam.

Vào lúc 11h00 trưa 13/11, buổi họp báo trước trận Việt Nam vs UAE sẽ được diễn ra tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam. HLV Bert van Marwijk là người trả lời trước, 30 phút sau đó sẽ là HLV Park Hang Seo.

Mở đầu cuộc họp báo, HLV Bert van Marwijk giải thích lý do tuyển UAE tập huấn tại Thái Lan trước khi sang Việt Nam: “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt trên đất Thái Lan. Việc chọn Thái Lan bởi vì Thái Lan rất gần Việt Nam, có điều kiện thời tiết và múi giờ tương đồng với đất nước các bạn”.

Ở trận đại chiến với ĐT Việt Nam, HLV Bert van Marwijk sẽ không có đầy đủ lực lượng mạnh nhất, bởi chân sút số một Ali Mabkhout bị treo giò do nhận đủ 2 thẻ vàng. “Về việc Ali Mabkhout không thể thi đấu, tôi chẳng thể làm gì vì anh ta bị cấm thi đấu”, HLV Bert van Marwijk nói.

“Tôi rất ấn tượng với lối chơi của đội tuyển Việt Nam, nó rất đa dạng và khó bắt bài. Chúng tôi đã cử người để theo dõi và phân tích lối chơi của Việt Nam”, chiến lược gia người Hà Lan trả lời trước câu hỏi sẽ áp dụng lối chơi nào khi đối đầu với tuyển Việt Nam.

"Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ và từ rất lâu cho trận đấu với ĐT Việt Nam. Tôi biết mọi thứ về HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên tôi không nghiên cứu về trận đấu giữa Việt Nam và UAE năm 2007. ĐT UAE tôn trọng tất cả các đối thủ cùng bảng. Theo ý kiến cá nhân, tôi đánh giá Việt Nam là đối thủ mạnh nhất tại bảng G. Chúng tôi đặt quyết tâm cao nhất ở trận đấu vào ngày mai", ông Bert van Marwijk tiếp lời.

Trước trận đấu với Việt Nam, truyền thông UAE đưa tin HLV Bert van Marwijk có thể sẽ bị sa thải nếu nhận kết quả tồi tệ. Trước câu hỏi này, HLV Bert van Marwijk không trả lời. Thay vào đó, cầu thủ Yousif Jaber nói: “Tôi hiểu ý kiến của nhà báo biết về trận đấu hôm nay, tôi không quan trọng về câu nói của người viết này. Toàn đội đã chuẩn bị kỹ từ A đến Z. Cuối cùng, tôi xin nhắn nhủ ĐT Việt Nam, Chúc may mắn ĐT việt Nam.”

Trên bảng xếp hạng bảng G Vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam đang tạm xếp thứ hai sau Thái Lan khi có cùng 7 điểm, nhưng kém hiệu số bàn thắng bại. UAE đứng thứ 3 với 6 điểm. Trận đấu giữa Việt Nam và UAE sẽ diễn ra lúc 20h00 tối mai 14/11 trên sân Mỹ Đình.

Tin khác