Hoàng gia Brunei thưởng gần 350 tỷ nếu không thua U22 Việt Nam

Theo Đ.H / Sức Khỏe Cộng Đồng 12:50 25/11/2019

U22 Brunei có thể được thưởng lớn hơn số tiền 350 tỷ nếu ghi được bàn thắng vào lưới U22 Việt Nam.

hoang-gia-brunei-thuong-gan-350-ty-neu-khong-thua-u22-viet-nam
Hoàng tử Faiq Bolkiah đang thi đấu cho U23 Leicester tại Premier League 2.

Trước trận đấu ra quân với U22 Việt Nam chiều nay, tờ Bukialsports tiết lộ, Hoàng gia Brunei sẽ thưởng 20 triệu USD (gần 350 tỷ VNĐ) nếu U22 Brunei hoà Việt Nam.

"Để động viên các cầu thủ, Hoàng gia đã quyết định thông qua một số phần thưởng nếu đội U22 Brunei có được điểm số trước Việt Nam. Thậm chí, nếu ghi được bàn thắng, phần thưởng sẽ lớn hơn rất nhiều. Quốc vương Hassanal Bolkiah đang rất quan tâm tới SEA Games và đặt nhiều kỳ vọng vào thành tích của đội nhà giải giải lần này'', tờ Bukialsports viết.
 
Tuyên bố của Hoàng gia Brunei có thể gây sốc với khán giả khu vực, nhưng lại là điều rất bình thường với người dân Brunei. Bởi lẽ, vương quốc Brunei luôn được biết đến như là một quốc gia thịnh vượng và giàu có bậc nhất khu vực.
 
Bên cạnh đó, đội trưởng của U22 Brunei là hoàng tử Faiq Bolkiah cũng nhận được sự quan tâm rất lớn của NHM. Anh là cháu đích tôn của Quốc vương Brunei. Cha của Bolkiah sở hữu khối tài sản lên tới 20 tỷ bảng Anh từ việc buôn dầu mỏ. Vanity Fair từng ví von nhà Bolkiah "ngập dưới núi tiền sâu hơn bất cứ ai trên trái đất này".
 
Chính vì vậy, mặc dù đội bóng của họ thường xuyên không có thành tích tốt, nhưng vẫn rất được Hoàng gia ủng hộ và thưởng lớn trước thềm mỗi giải đấu mà họ tham gia.
 
Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Brunei sẽ diễn ra lúc 15h00 hôm nay 25/11.
 
Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/hoang-gia-brunei-thuong-gan-350-ty-neu-khong-thua-u22-viet-nam-142827.html

Tin khác